Chị Hà Phương (khu trung tâm Cầu Giấy) rất hài lòng với dịch vụ sau khi đi xe Grab giá rẻ đều đặn gần một tháng nay. Bà Feng đề cập rằng những chiếc xe sạch sẽ, tài xế lịch sự và giá chỉ bằng một nửa taxi thông thường là những đặc quyền của bà. Hệ thống vẫn còn đầy đủ sách hướng dẫn của người lái xe, nhưng không ai nhận phương tiện đi lại. Vị khách phàn nàn: “Trước đây tôi muốn đến vườn nhà tôi từ TP Thanh Hóa nhưng gọi 5 lần thì tài xế mới chấp nhận.”

Tài xế thắc mắc và giải thích cho Phương vì nhà cung cấp GrabTaxi đã Chính sách giảm hỗ trợ tài xế vừa được áp dụng, bao gồm chi phí hỗ trợ đi lại, thưởng hàng tuần … khiến thu nhập của họ giảm mạnh so với trước. Cũng vì lý do này, chỉ có thể nhận xe khi khách hàng lái xe trên 5 km để được hưởng mức hỗ trợ cao của công ty.

Nó đã được thử nghiệm từ tháng 5 và mở rộng đến 12 quận kể từ tháng 9. Mới đây, GrabTaxi đã áp dụng cùng lúc hai hình thức để hỗ trợ tài chính cho các tài xế theo mô hình siêu rẻ này. Như vậy, ngoài số tiền hành khách nhận được (chưa bao gồm khuyến mại), tài xế còn được trả 30.000 đến 70.000 đồng mỗi lần tùy theo số km và dòng xe. Tài xế sẽ được thưởng thêm 3-5 triệu đồng nếu lái được 750-950 km trong tuần. Ngoài ra, theo điểm đánh giá của khách hàng, nếu tài xế lái xe 300-600 km trong ngày làm việc có thể nhận được khoản thưởng từ 2-4 triệu đồng. Vì vậy, trung bình mỗi km khách hàng phải trả chỉ 6.000 đồng, tài xế có thể thu nhập hàng chục triệu đồng / tháng.

“Tôi chạy mỗi ngày. Tôi có thể lái hơn 400 km một tuần. Thực tế, nếu tài xế làm việc chăm chỉ, không khó để nhận được tiền thưởng từ công ty”, tài xế taxi 10 năm kinh nghiệm của Duke . Anh cho biết, tháng trước thu nhập khoảng 35 triệu đồng, vay ngân hàng, mua xe, lái xe thuê.

Lên đến 20.000 đồng, tiền thưởng tuần cho tài xế cũng giảm từ 2 triệu xuống còn 400.000 đồng. Hàng tháng tôi phải trả cho tài xế 10 triệu đồng, bao gồm cả lãi suất ngân hàng và khấu hao. Một lần nữa, thu nhập của tôi chỉ là một phần ba. “Chủ xe này rất lo lắng.

Một tài xế khác ở Bắc Từ Liêm cho biết, điều cấp thiết nhất là chính sách hỗ trợ mà GrabTaxi đưa ra, và nó không ngừng phát triển, không bị giới hạn thời điểm yêu cầu. Hết rồi, khiến tài xế luôn tủi thân.

“Ví dụ, mức thưởng cao nhất cho tài xế đăng ký chạy 950 km / tuần vào ngày 5/10 là 5 triệu đồng, sau đó được trả vào ngày 12/10 Cắt giảm, đối với tài xế được đánh giá là 5 sao, chỉ giữ lại hàng trăm nghìn lá chắn thưởng, và giảm chi phí đi lại trong ngày 19/10. Ông nói thêm rằng các sách bổ sung khác là đúng. bởi. Do đó, công ty sẽ phát triển các kế hoạch khác nhau dựa trên điều kiện kinh doanh và nhu cầu cụ thể của thị trường, nhưng một mục tiêu nhất quán sẽ khuyến khích người lái xe cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất. Cầu thị trường. Những thay đổi như vậy cũng là một phần của chính sách thương mại, vì vậy rất khó để đưa ra lý do cho những thay đổi. “Bà Emily cho biết.

Theo đại diện GrabTaxi, một phần lợi nhuận của công ty đến từ doanh thu được chia sẻ bởi các nhà cung cấp dịch vụ vận tải (tài xế). Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và cần được tạo ra cho người dùng và đối tác. Thương hiệu, định hình và thói quen để luôn duy trì các chính sách ưu đãi khác biệt.

Về hợp tác với tài xế, vị đại diện cho rằng GrabTaxi có một số cam kết mà cơ quan chức năng phải thực hiện nghiêm túc nên cần tăng cường quy định đối với tài xế cũ , Và chỉ cho phép những xe đủ tiêu chuẩn. “Mối quan hệ giữa GrabTaxi và tài xế là hợp tác nội bộ. Chủ sở hữu của những chiếc xe không đạt tiêu chuẩn mà chúng tôi đang giải quyết đều có khuyết tật. GrabTaxi. Bà Emily nhấn mạnh: “Chỉ hợp tác với những đơn vị đáp ứng đầy đủ yêu cầu vận chuyển hành khách theo hình thức xe hợp đồng”.