“Vì chưa có vắc-xin nên biện pháp quan trọng nhất để phòng chống dịch là cắt đứt đường truyền, muốn cách ly nguồn phải cách ly, không để vi rút có cơ hội lây lan”, ông Dương, Phó Viện trưởng Viện Y tế Dịch tễ Trung ương cho biết: “ Bệnh đã lây lan ra cộng đồng. “Anh ta vào Đà Nẵng cuối tháng 7. Vụ việc. Dù phơi nhiễm dài bao nhiêu cũng nghi lây nhiễm trong vòng 2 m. F1 tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây và là đối tượng có nguy cơ rất cao, có thể là bệnh nhân nên phải hết sức cẩn thận để tránh lây lan.

“Do đó, hãy theo dõi F1 ngay khi phát hiện có ca bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh. Ông Dương nhấn mạnh: “Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.” Chiến lược hiện nay của Việt Nam để chống lại dịch bệnh trong cộng đồng là tìm và kiểm tra kính. Không có cách nào khác là tìm F1 để được phát hiện Một trong những phương pháp quan trọng là theo dõi.

“Vì vậy, địa phương chống dịch phải tuân thủ nguyên tắc” đường nhanh “không thay đổi của F1. Ông Dương nói:” Nghĩa là phải nhanh, đồng thời đảm bảo không bỏ sót F1. ——Nếu không phát hiện kịp thời F1 và phát hiện nhanh F1 thì không thể tiến hành cách ly. Thật không may, trong cộng đồng thiếu F1 và nguy cơ mắc bệnh và lây lan virus cao. Vào thời điểm đó, nguy cơ lây truyền trước tiên là trong gia đình của một người, sau đó là trong các cơ sở, cộng đồng và các nhóm tụ tập với nhau và trong đám đông. Ông Dương nhắc lại rằng F1 là một trong những điều kiện chiến lược và quan trọng nhất cần phải đáp ứng. – Quan điểm của anh Dương là một số F1 không ở nhà mà đã đi nhiều nơi hoặc trốn trại tập trung. Cách ly với cộng đồng. – – Ông Trần Như Dương, Trưởng đoàn điều tra, nhóm điều tra dịch tễ TP.Đà Nẵng Ảnh: Lê Bảo. – – Bộ Y tế yêu cầu thực hiện các biện pháp tập trung, bắt buộc đối với F1, cũng như kiểm tra giám sát . Có sự giám sát của nhân viên y tế của các cơ sở kiểm dịch; các chuyên gia y tế đề nghị rằng vì lý do không đầy đủ và khó kiểm soát, không nên thực hiện cách ly cục bộ tại nhà, miễn là người F1 lờ đi, mất cảnh giác một chút hoặc làm đứt dây quấn. Theo quy định, nguy cơ lây truyền vi rút là rất cao, tạo kẽ hở trong hệ thống phòng chống dịch – Người F1 phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về kiểm dịch, đây là quyền và nghĩa vụ thuận lợi vì kiểm dịch cung cấp giám sát y tế, phát hiện ngay lập tức và điều trị ngay khi bị bệnh, bảo vệ sức khỏe và đời sống. Nghĩa vụ tập trung kiểm dịch và tuân thủ các quy tắc kiểm dịch để dịch bệnh không lây lan sang người khác và cộng đồng – Ông Dương nêu rõ tinh thần của chính quyền là “chống dịch, chống giặc”. Ông Dương đề nghị đây là cuộc chiến của toàn dân chứ không chỉ là cuộc chiến của sở y tế hay chính quyền.

“Chúng ta phải đoàn kết, và dịch bệnh này sẽ sớm bị lật đổ”. -Từ đầu đợt dịch đến sáng 16/8, Việt Nam ghi nhận tổng số 964 ca nhiễm, trong đó 456 ca khỏi, 24 ca tử vong, 484 bệnh nhân đang điều trị.

Tính đến ngày 25/7, Đà Nẵng ghi nhận 344 trường hợp, TP Hồ Chí Minh Quảng Nam 91, Hà Nội 9, Quảng San, Bakjiang 6, Quảng Quảng 5, Lạng Sơn và Hải Dương 5, Tống Lệ Hải, Dalba; Mỗi tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Khánh Hòa có 1 ca, Hải Dương là ổ dịch mới nhất, 5 ca đã được ghi nhận, liên quan đến nhà hàng Thế giới Bò Tươi và 1 ca ở Hải Dương thí dụ. Nhà hàng ở Hà Nội này cũng liên kết với nhà hàng này. Việc Hải Dương giải mã gen nCoV cho thấy nó giống với gen gây ra vụ dịch ở Đà Nẵng, với đặc điểm lây lan nhanh nhưng độc lực không thay đổi. Bộ phận y tế nhanh chóng khám xét khu vực Haiyang, phân vùng và cắt nguồn lây nhiễm.