Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết thông tin này tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Thành phố vào chiều qua. 3/12 – Một tiếp viên 28 tuổi của Vietnam Airlines, nguồn tin xác nhận 3 bệnh nhân này là “bệnh nhân 1342”. Nữ tiếp viên hàng không được bộ y tế xếp vào diện nhiễm bệnh, hiện sức khỏe ổn định nhưng hơi mệt và ho. 3 bệnh nhân 1347, 1348, 1349 có thể lây lan trong cộng đồng, không những không có triệu chứng mà còn ở trạng thái khỏe mạnh trước và sau khi xét nghiệm nCoV dương tính. Qua đường thở nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Binh cho biet.

Cho den 2 gio khuya, co 4 nguoi ung dung lai F1 (tiep tuc) va F2 (tiep tuc). Vào ngày 3 tháng 12, có tới 2.344 người.

Trong đợt đại dịch, Việt Nam ghi nhận nhiều bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng. Theo một nghiên cứu do các bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM thực hiện hồi tháng 6, vẫn có nguy cơ lây nhiễm nCoV không triệu chứng trong cộng đồng. – Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, nhiễm nCoV không triệu chứng là tình trạng khá phổ biến, chiếm tỷ lệ cao (khoảng 40%), làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng. Những người này có thể lây truyền VOCs cho những người tiếp xúc của họ qua nước bọt khi nói chuyện hoặc ho.

Theo giám đốc dịch vụ y tế của thành phố, kế hoạch đi lại cho bốn bệnh nhân rất phức tạp, mỗi người chỉ tối đa 9 người. Có 24 quận trong thành phố, bao gồm số 1, số 3, số 6, số 10, số 11, Funan, Pingtan, Xinping và Xinfu. Đặc biệt là ở nhiều nơi công cộng, đông người như sân bay, quán ăn, cà phê, bệnh viện, nhà thi đấu … Bé một tuổi này vẫn theo bố mẹ đi “bệnh nhân 1347” nhiều nơi (kể cả chợ, chùa). -Chính xác hơn, hai bệnh nhân 1347 và 1349 là giáo viên và học sinh của hai trung tâm tiếng Anh. Trong môi trường lớp học chật hẹp, đông đúc, máy lạnh, tất cả học sinh các lớp trong tất cả các lớp đều được coi là F1.

Với ba trường hợp ngoại lệ, tất cả 852 F1 trong số bốn bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm. Báo cáo là tích cực (1347, 1348, 1349), những báo cáo khác là tiêu cực. Ở F2 với 1.492 người, 1.344 mẫu âm tính, còn 148 mẫu chờ kết quả. Tính đến chiều nay, tổng số xét nghiệm đã lên đến 2.196.

Sở y tế thành phố tiếp tục theo dõi để tránh bỏ sót những người bị ảnh hưởng ở tất cả các địa điểm đã cập nhật. Tất cả các xe F1 đều bị cô lập và tập trung gần đó. Người ta yêu cầu F2 tiến hành cách ly tại nhà, lấy mẫu thử rồi chờ kết quả F1. Thành phố tạm thời phong tỏa và khử trùng nơi bệnh nhân đến khám.

Đồng thời, TP.HCM tích cực thu thập thông tin từ các khu vực khác, như Đà Nẵng, Đồng Nai, Quảng Ninh … Có người giữ liên lạc với bệnh nhân để có biện pháp giám sát y tế chặt chẽ.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 3 tháng 12. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, thời gian cách ly đối với “Bệnh nhân 1342” chỉ có 14 ngày, đến hết ngày 12/12.

“Chiều nay thành phố vẫn chưa đăng ký mới. Ông Phong chỉ rõ:” Tuy nhiên, vẫn chưa thể đoán được diễn biến của dịch trong vài ngày tới, điều này vẫn rất khó lường. “

Thị trưởng nói thêm rằng trong một số trường hợp, bệnh nhân không tự giác khai báo lịch trình của mình, đó là hành vi thiếu trách nhiệm đối với họ, gây tổn hại lớn cho gia đình và cộng đồng.” Ông kêu gọi sở y tế khẩn trương kiểm soát dịch. Những người hoạt động nghề nghiệp phải chủ động tự bảo vệ mình bằng cách hạn chế hoặc từ chối tiếp xúc với những người không đeo khẩu trang.

Thư Anh