Đây là bệnh nhân đầu tiên nhận được tư vấn trên cơ sở tư vấn đường dài và hỗ trợ y tế mở cửa vào sáng ngày 18 tháng 4. Từ đỉnh cầu Hà Nội, các bác sĩ của Bệnh viện liên kết thuộc Đại học Y Hà Nội đã tư vấn cho một bệnh nhân ở He Ting. Một bệnh nhân 31 tuổi có tiền sử sức khỏe từ Nhật Bản đã trải qua kiểm tra sức khỏe ở mức 1/3.

– Ở đầu cầu << Hà Tĩnh, Trưởng khoa Trần Nguyễn Phú của bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh Bác sĩ cho biết: Bệnh nhân được cách ly tại nhà cho đến ngày 10 tháng 3, bị sốt, ho, khạc đờm và không có thuốc. Sau khi đến bệnh viện tỉnh để kiểm tra, bệnh nhân đã được cách ly và trải qua hai cuộc kiểm tra nCoV. Sau khi điều trị, anh được xuất viện.

Vào ngày 10 tháng 4, bệnh nhân trở lại bệnh viện trong tình trạng sốt và tiếp tục được cách ly. Xét nghiệm nCoV vẫn âm tính. Kết quả kiểm tra cho thấy bác sĩ phát hiện tổn thương phổi, nghi ngờ viêm phổi, lao và ung thư chưa được loại trừ.

“Cảm ơn các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về Hướng dẫn tư vấn và điều trị bệnh, chúng tôi đang gửi cho bệnh nhân hồ sơ y tế, phim ảnh.” Bác sĩ Phú nói.

Tất cả các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, phòng chẩn đoán phụ, hình ảnh chẩn đoán … được chuyển đến Hà Nội thông qua PACS / bức xạ từ xa. – Bác sĩ Lê Tuấn Linh, giám đốc hình ảnh tại Bệnh viện Y khoa Hà Nội, cho biết chụp cắt lớp 3D không thể phát hiện tổn thương ở ngực và xương. Bác sĩ Linh chẩn đoán rằng tổn thương chính là nhu mô phổi, với tổn thương đặc và nhiều “cuộc tấn công”.

“Tôi nghĩ rằng bệnh nhân bị bệnh lao”. — Bác sĩ Linh cho biết để chẩn đoán bệnh lao, nuôi cấy đờm được sử dụng cho bệnh nhân được xét nghiệm. Bệnh viện thấp hơn có thể làm điều này. Sau khi kết quả nuôi cấy đờm, bác sĩ sản xuất kháng sinh để điều trị, và bệnh nhân không cần phải chuyển.

Sau khi hỏi ý kiến ​​bệnh nhân tại Hà Nội, kết quả được ghi lại trong hệ thống. Ở Shimoda, bệnh nhân và nhân viên y tế có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu của họ để tìm kiếm dữ liệu.

Sáng nay, ông Hoàng Bùi Chân cũng được kết nối trực tiếp với nhà ông ở Quảng Xương, Thanh Hoa. Thông qua hệ thống từ xa tại Hà Nội, ông Chen đã 86 tuổi và có tiền sử tăng huyết áp, thỉnh thoảng chảy máu mũi và đau khớp. Đặc biệt là ống nghe. Thiết bị có khả năng khuếch đại âm thanh trái tim phát ở trung tâm Đại học Y Hà Nội. Hình ảnh nội soi cũng được truyền đi để xem từ xa và nghe trực tiếp các bác sĩ.

Huyết áp của ông già rất cao. Bác sĩ sẽ xem điện tâm đồ và chẩn đoán bệnh động mạch vành mạn tính. Không có dấu hiệu cấp tính, và chỉ cần điều trị y tế, không cần điều trị khẩn cấp ngay lập tức. Kết quả nội soi tai, mũi và họng của bệnh nhân là bình thường. Điều chỉnh huyết áp không đúng cách có thể gây chảy máu cam. Bệnh nhân nên dùng thuốc trong hai tuần, theo dõi tình hình và sắp xếp đến bệnh viện trong khi chảy máu tiếp tục.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh nhân thường đặt lịch hẹn qua tổng đài, chiếm từ 15% đến 20% trong ngày khám. Do dịch bệnh, ngày càng có nhiều bệnh nhân hẹn gặp bác sĩ nhưng không đến bệnh viện, một số người chết vì nhồi máu cơ tim cấp vì họ không ở trong bệnh viện. , Tư vấn từ xa sẽ giúp bệnh nhân thực hiện kiểm tra và kiểm tra sức khỏe kịp thời.

Trên cơ sở của giai đoạn tư vấn đầu tiên, các chuyên gia của bệnh viện trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đã tiến hành điều trị vào sáng ngày 18/4 với sự hỗ trợ của tư vấn từ xa. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn Covid-19 tại Việt Nam. Thông thường, tất cả các bệnh nhân bị bệnh nghiêm trọng sẽ thường xuyên nhận được tư vấn chuyên gia từ trung tâm quản lý trực tuyến của bộ phận kiểm tra hành chính và thể chất. Cho đến nay, tất cả các bệnh nhân nghiêm trọng đã thoát khỏi các bệnh nghiêm trọng.

“Vì những nỗ lực điều trị, Việt Nam hiện là một trong hai quốc gia / khu vực có hơn 200 trường hợp mắc bệnh Covid trên thế giới. -19 nhưng không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.”, Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Thứ trưởng chỉ ra rằng với sự hỗ trợ của công nghệ và hỗ trợ chuyên nghiệp trực tuyến, không có khoảng cách giữa miền Nam, miền Bắc và miền Bắc. Bất kể cấp độ, bệnh viện khu vực được phép tham khảo ý kiến ​​với các chuyên gia.

Khi một khoảng cách xã hội được hình thành trên toàn quốc, bộ y tế yêu cầu bệnh viện tăng mức độ kiểm tra. , Cung cấp tư vấn dưới dạng điện thoại, điện thoại, viễn thông để giảm lưu lượng người đến phòng khám. Tuy nhiên, việc thực hiện không đồng bộ.

Vì vậy, vui lòng sử dụng nền tảng hỗ trợ cho tư vấn xóa mù chữCác bệnh ở xa sẽ giúp bệnh nhân tách biệt xã hội tại nhà, và họ vẫn được tiếp cận với chăm sóc sức khỏe, dịch vụ y tế và bác sĩ cấp thấp hơn sẽ luôn nhận được lời khuyên có giá trị từ các bác sĩ cấp cao hơn. — Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân từ xa thông qua hệ thống y tế trực tuyến. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Người phụ trách Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, một nền tảng kiểm tra và điều trị y tế trực tuyến đã được phát triển để đối phó với sáu lĩnh vực kiểm tra và điều trị từ xa theo quy định của Bộ Y tế, bao gồm: tư vấn y tế, tư vấn kiểm tra y tế và tư vấn chẩn đoán hình ảnh ; Tư vấn bệnh lý tư vấn; Tư vấn phẫu thuật tư vấn; Chuyển giao công nghệ đào tạo từ xa.

Nền tảng cho phép các hệ thống y tế từ xa được triển khai đồng thời tại hàng ngàn bệnh viện và cơ sở y tế mà không cần phải phát triển ngay từ đầu. Do đó, trong việc thúc đẩy việc truyền tải các lập luận trong lĩnh vực y tế, nó là một nền tảng quan trọng.

Việc triển khai các kênh từ xa trong bệnh viện sẽ giúp giảm số người trực tiếp vào bệnh viện, giảm bệnh nhân ngược dòng và giúp các sở y tế và xã hội tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Mọi người trên khắp thế giới sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ y tế tốt nhất.

Trong giai đoạn tiếp theo, Việt Nam sẽ phát triển đầy đủ công nghệ 5G và có thể kết nối và quản lý mọi thứ trong thời gian thực. Nền tảng sẽ phát triển khả năng phẫu thuật từ xa. Các bác sĩ giỏi nhất thế giới có thể trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đầm (Vũ Đức Đàm) đánh giá ứng dụng của Bộ Công nghệ Thông tin Y tế trong kiểm tra y tế và điều trị là “khởi đầu rất tốt”. Trong quá trình chống dịch bệnh hiện nay, điều này không chỉ phù hợp với Logic, và sẽ thay đổi nhiều hoạt động kiểm tra y tế và điều trị, giúp nâng cao vai trò của y học. Tình hình kinh tế cơ bản.

“Nếu bạn mở rộng ra cả nước, tôi tin rằng giải pháp này có thể được phát triển không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở nhiều thị trường khác trên thế giới.” -Chủ tịch chính phủ .

Nga