Con gái của bệnh nhân, chị Lương Thị Dịu, cho biết: “Hai chục năm nay, bố tôi không ăn được một bát cháo, nên để ông ấy đi”

Anh Hiền là bệnh hiếm gặp, vừa được khoa ngoại Bệnh viện Bamai tiếp nhận. Được bác sĩ cứu. 20 năm nay, ông Hiền không ăn được, chỉ uống sữa và cháo. Tuy nhiên, chỉ ăn được 10 phút, cháu lại bị nôn. Anh ta kiệt sức và tiếp tục nhập viện để tiêm tĩnh mạch.

Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Bahmay cho biết, anh Hiền nhập viện ngày 11/11 do nôn ói quá nhiều. Sau khi ăn và cơ thể mệt mỏi. Trong thời gian nằm viện, cháu chỉ nặng 40 kg, cao 1m60, chỉ số khối cơ thể là 15,6 (suy dinh dưỡng nặng), gia đình quyết định tâm lý sau sinh. Bụng nặng Bệnh nhân đi khám ở bệnh viện tuyến dưới và được chẩn đoán bị giãn thực quản và co thắt tâm trương, điều trị nhiều lần nhưng vô ích.

BS Bạch Mai khẩn trương xác định bệnh nhân và kịp thời tiến hành các xét nghiệm máu, nội soi dạ dày, thực quản, chụp cắt lớp bụng, lồng ngực để xác định nguyên nhân. Kết quả cho thấy, thực quản bị phình to và tích tụ thức ăn, chất lỏng. Vị trí của tim co bóp mạnh.

Đồng thời, bác sĩ phát hiện nhiều viên sỏi đã được đúc trong ống mật chủ, có chiều dài khoảng 30 mm. Bệnh nhân đồng ý với chẩn đoán sau: co thắt tâm trương, sỏi ống mật chủ, viêm phổi trên bệnh nhân suy nhược cơ thể nặng. “Bác sĩ Ken cho biết. Bệnh nhân. Phương pháp này nhằm mở một phần cơ tim thực quản, chỉ để lại niêm mạc thực quản vùng bụng, đồng thời tiến hành phẫu thuật làm van trào ngược. Tuy nhiên, nghiêm trọng vì bệnh nhân không ăn uống được trong thời gian dài. Mệt mỏi, bác sĩ quyết định cải thiện tình trạng trước mổ. Sức khỏe của bệnh nhân được đảm bảo bằng cách bồi bổ tĩnh mạch và bổ sung dinh dưỡng. Ca mổ diễn ra an toàn và đạt kết quả tốt nhất. – – Trần Mạnh, trưởng khoa phẫu thuật, ngày 19/11 Ca mổ của bác sĩ Hùng và ê kíp diễn ra suôn sẻ, trong ca mổ, bác sĩ đã đồng thời bóc tách cơ và tim thực quản, mở ống mật chủ để lấy sỏi cho bệnh nhân nên chỉ trong một ca mổ, bác sĩ đã đạt được hai mục tiêu là co thắt tim. Quá trình điều trị và tiêu sỏi ống mật chủ, trong và sau mổ bệnh nhân không cần truyền máu, 2 ngày sau mổ bệnh nhân được tập ăn qua thực quản, 5 ngày sau mổ được rút ống thông dạ dày và tập ăn qua đường miệng, hiện tại bệnh nhân có thể ăn uống bình thường. Không bị nôn, ợ chua sau khi ăn. Co thắt tâm trương là bệnh do co thắt dưới thực quản, mở ra trong phản xạ nuốt, do đó, thức ăn và nước bọt trào ra thực quản trong quá trình ăn uống rất khó hoặc thậm chí không thể xuống dạ dày. Đau đầu là căn bệnh hiếm gặp nên bác sĩ dễ bỏ qua.

“Hôm nay thấy bố ăn cả cháo”, Diu vui vẻ nói.

Nga