Thông tin được công bố 2/2. Các bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế ở Hồ Bắc, Thượng Hải, Nội Mông, Chiết Giang, Quý Châu, Vân Nam và các tỉnh, thành khác … Jin Ren (thứ hai từ trái sang) được các bác sĩ ở Thượng Hải tặng hoa. Nhập viện ngày ra viện. Ảnh: Shine

Tại bệnh viện Wuhan Jinyintan, 20 bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó đã chữa khỏi hoàn toàn các triệu chứng lâm sàng và trở về nhà, đánh dấu đợt xuất viện nhộn nhịp nhất thành phố kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Jinyindan là một trong những cơ quan chính để chống lại bệnh Viêm phổi mạch vành. Đội ngũ y tế ở đây đã điều trị cho 72 người.

Bệnh nhân trẻ nhất được thả là 15 tuổi, và người lớn nhất là một phụ nữ 64 tuổi.

Sau khi về nhà, bệnh nhân được yêu cầu cách ly. Thực hiện thêm hai tuần để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

“Vì sự lây lan nhanh chóng của virus ở Vũ Hán, tôi đã rất sốc khi được đưa đến bệnh viện. Nghiêm túc với sự động viên của nhân viên y tế, tôi đã vượt qua mọi thứ, mọi người xung quanh và nỗ lực của bản thân”. Một bệnh nhân cho biết.

Vào ngày 31 tháng 1, Phòng khám Trung tâm Y tế Thượng Hải thông báo rằng thêm bốn bệnh nhân bị viêm phổi corona đã được chữa khỏi. Tất cả các thử nghiệm đều cho thấy nCoV âm tính. Trước khi xuất viện, họ phải trải qua một cuộc thẩm định nghiêm ngặt của các chuyên gia thành phố. Đây là phương pháp điều trị đầu tiên trong lĩnh vực này. — Thục Linh (Reuters, ECNS)