Người phụ nữ nói: “Tôi rất tuyệt vọng.” Cô ấy được chẩn đoán nhiễm HIV vào năm 2011. Ba năm sau, cô phát hiện ra rằng mình đã bị chẩn đoán sai.

Tuổi thọ ba năm gần như phá hủy cuộc đời cô với kết quả dương tính giả. .

Việc chẩn đoán sai bệnh HIV sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân. Ảnh: Greg Roxburgh- “Tôi khóc rất nhiều, tôi không quan tâm đến những người xung quanh. Tôi sợ, tôi không thể quay lại làm việc, tôi chán nản, tôi muốn tự tử.”

Cuộc hôn nhân tan vỡ. Chồng cô không còn tự tin nữa. Cô luôn muốn biết mình nhiễm HIV như thế nào. Cô không thể trả lời câu hỏi này. Trong hai năm, cô gái gần như sống với thuốc kháng vi-rút. Con trai bà cũng phải uống thuốc phòng bệnh khi được 6 tuần tuổi.

“Những loại thuốc này khiến tôi phát ốm. Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Tôi không thể chấp nhận hoàn cảnh của mình”, cô nói. .

Cô mất 7 tháng để thích nghi với hoàn cảnh của mình, bị tra tấn và chấn thương nặng. Bất cứ khi nào con trai cô bị bệnh, cô sẽ xem xét nguyên nhân của mình.

“Tôi không có kế hoạch cho tương lai, tôi phải từ bỏ thói quen cá nhân của mình”, cô nói.

Năm 2014, sau một thử nghiệm mới, cô phát hiện ra rằng mình không bị nhiễm HIV. Trước đây, trong quá trình kiểm tra định kỳ, bác sĩ cũng nói rằng không thể phát hiện được tải lượng virus của anh ấy và khuyên anh ấy nên ngừng sử dụng thuốc kháng vi-rút. Đúng là cô ấy tiếp tục tiến hành kiểm tra ba lần và kết quả đều âm tính. – Người phụ nữ này nói rằng cô đã học được rất nhiều về HIV trong cuộc sống của mình. Vào tháng 8 năm nay, một phụ nữ 22 tuổi ở Ấn Độ đã chết vì chấn động nghiêm trọng sau khi được chẩn đoán nhiễm HIV tại một phòng khám tư nhân. Tuy nhiên, sau khi được kiểm tra tại một phòng khám công cộng, cô không bị nhiễm bệnh.

Tiến sĩ Sindi van Zy, một chuyên gia nghiên cứu về HIV, cho biết trong sự nghiệp của mình, ông đã gặp phải năm chẩn đoán sai. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của những người không mắc bệnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (NCBI), kết quả dương tính giả của HIV có thể dễ dàng dẫn đến những khó khăn về tâm lý xã hội và bệnh tâm thần. Báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, sự nhạy cảm, bảo mật và tôn trọng quá trình thử nghiệm.

Thục Linh (Báo cáo của News24, NCBI, New India Express)