Bé trai được gia đình đưa đến Bệnh viện Uông Bí (Thụy Điển), Việt Nam vào ngày 12/1, trong tình trạng bị thương cả hai mắt.

Gia đình cho biết cháu đã xem các video hướng dẫn, làm pháo trên mạng và tự mua hóa chất để làm pháo. Bà ta trộn hai loại hóa chất lưu huỳnh và KCLO3 (giá từ 10.000 – 12.000 đồng một gói) với than củi để làm pháo rồi dùng bật lửa thử. Ngọn lửa bùng lên, thuốc nổ văng vào mặt cháu bé, bỏng mắt, bị thương, không mở được. Bé đã rửa mặt mà tình trạng vẫn không cải thiện nên phải đưa đi cấp cứu. Trẻ phải dùng kháng sinh, dinh dưỡng giác mạc, băng mắt, khám mắt để điều trị.

Hiện tại mắt trẻ tiến triển tốt, tự nhiên mắt trẻ mở ra để nhìn rõ hơn. —Nhiêu bác sĩ. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Đặng Thị Phượng, Phó Giám đốc BV Mắt, cho biết trong dịp Tết, bệnh nhân thường bị tổn thương mắt và phải nhập viện do sử dụng / chế tạo pháo. Đứa trẻ rất may mắn, do lượng hóa chất sử dụng ít nên tổn thương ở mắt ít. Nếu lượng thuốc nổ nhiều có thể gây nổ lớn gây thương tích nặng như chói (xuyên) ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của mắt, nguy cơ mù lòa … Pháo rất nguy hiểm, không chỉ do nhiệt. Bỏng, nhưng sức công phá của vụ nổ cũng có thể gây thương tích nặng. Mặt, mắt và tay của những người chơi pháo thường bị thương nặng. Nhiều trường hợp người tàn tật thậm chí tử vong vì pháo nổ.