Trong chuyến làm việc tại Việt Nam vào giữa tuần này, Giám đốc điều hành Uber Châu Á Thái Bình Dương Michael Brown (Michael Brown) cho biết đã tổ chức buổi làm việc với người đứng đầu Bộ GTVT để đề xuất khung pháp lý cho dịch vụ mạng. Mạng lưới giao thông, đồng thời xin thí điểm dịch vụ đi chung xe tại Việt Nam. Trước Uber, GrabTaxi là một ứng dụng tương tự, đã được chính phủ phê duyệt cho thí điểm. Uber đã làm việc với các cơ quan quản lý để đưa ra lời khuyên về việc xây dựng khung pháp lý cho hoạt động của công ty. Sau khi xây dựng xong, Bộ Đường sắt sẽ trình các ban ngành liên quan, sau đó công ty mới triển khai chương trình thí điểm. Đề xuất cũng đã được Bộ GTVT chấp thuận về nguyên tắc.

“Khung pháp lý có vẻ hơi lớn. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đây thực chất là cơ sở tạm thời để Uber hoạt động. Nam”, ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Việt Nam cho biết.

Uber đề xuất các cơ quan quản lý cho phép tại Hà Nội và Hồ Chí Minh Nhiều thành phố lớn ngoài thành phố cung cấp thí điểm dịch vụ đi chung xe, ngoài vấn đề pháp lý, Uber cũng cho biết đã đề nghị dùng thử dịch vụ tại một số địa điểm nhất định tại Việt Nam. Từ đó, chính phủ và cùng một công ty có thể sử dụng dữ liệu cho mỗi chuyến đi của tài xế và hành khách. Giám đốc điều hành Uber cho biết, mục tiêu của dự án là tập trung vào các yêu cầu và quy định đảm bảo an toàn cho khách hàng, bao gồm việc tuyển dụng xuyên suốt toàn bộ quy trình từ tuyển dụng đến bảo hiểm, quản lý tài xế … Công ty cũng cung cấp các dịch vụ sử dụng công nghệ để Các thành viên trong gia đình có thể theo dõi hành trình của khách hàng …- — “Uber đã thành lập và đang điều chỉnh dự án. Sớm nhất vào tuần tới, chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho bạn để gửi lại cho chúng tôi. ‘Công ty quản lý,’ Michael Brown cho biết, giữa năm 2014, nhưng cũng giống như một số quốc gia khác, Uber cũng gặp không ít trở ngại trong hoạt động do phương thức vận tải này chưa được pháp luật quy định, điều này đã mang lại sự an toàn, an ninh xã hội và hoạt động của nhiều công ty khác. Nhiều rủi ro. Uber hiện đang cung cấp dịch vụ tại hai thành phố là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và liệt kê Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của công ty trên thế giới. – – Ứng dụng Uber được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2009 và Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2010. Loại hình mới kết nối người có nhu cầu đi lại và tài xế taxi bằng cách cài đặt phần mềm ứng dụng Uber trên điện thoại thông minh. Hành khách chỉ cần sử dụng ứng dụng Uber để đăng ký đi lại, hệ thống sẽ tự động liên hệ với chủ xe .– – Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi phí đi lại và thông tin tin tức cơ bản trên xe phía trước, chi phí sẽ được thanh toán qua thẻ ghi nợ quốc tế Visa và Mastercard, giá dịch vụ này thấp hơn taxi truyền thống Giá taxi truyền thống là Uber là 20%, giá chủ là 80% .—— Thanh Tâm-Chí Hiếu