Bệnh nhân nam, 55 tuổi, có tiền sử sốc nhiễm trùng, hội chứng Guillain-Barré, đái tháo đường týp 2, trầm cảm nặng.

Anh ta thực hiện ba lần xét nghiệm âm tính trên nCoV vào ngày 1 tháng 8, ngày 9 tháng 8 và ngày 14 tháng 8 .—— Lúc 5 giờ chiều ngày 27 tháng 8, bệnh nhân làm lần thứ tư lúc 10 giờ tối kiểm tra. Do bệnh tình ngày càng nặng nên người nhà bệnh nhân yêu cầu. Chuẩn bị tang lễ tại nhà và mất tại quê nhà lúc 11h55 ‘. Bệnh nhân mắc hội chứng Guilain Barre, tiểu đường loại 2 và trầm cảm nặng được chẩn đoán suy hô hấp tuần hoàn và sốc nhiễm trùng khi họ xuất viện.

Vào ngày 28 tháng 8, bệnh nhân được tính kết quả dương tính qua nCoV. – Chẩn đoán hồi cứu tử vong là viêm phổi do Covid-19, kèm theo suy hô hấp tiến triển, sốc nhiễm trùng, và hội chứng Guilain Barre, đái tháo đường týp 2 và suy thể nặng.

Chiều 31/8, Bộ Y tế xác nhận vụ “bệnh nhân 742” 68 tuổi ở TP Hải Châu, TP Đà Nẵng, 33 người tử vong tại Việt Nam. Bệnh nhân suy tim, rung nhĩ, đái tháo đường týp 2, suy thận mãn và tử vong tại Bệnh viện Đà Nẵng sáng nay. Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển do Covid-19, biến chứng sốc nhiễm trùng, suy đa tạng không hồi phục, nhồi máu cơ tim trên bệnh nhân suy tim, rung nhĩ, đái tháo đường. Suy thận mạn loại 2.

Ngày 29/8, Việt Nam ghi nhận 2 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19, trong đó mới 28 tuổi, là trường hợp trẻ nhất do Covid-19. Những người tử vong còn lại từ 33 đến 93 tuổi, trong đó có 20 bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính tiềm ẩn. Tính đến ngày 25/7, cả nước có hơn 690 hộ mắc bệnh, trong đó có 550 trường hợp liên quan đến Đà Nẵng.

Trong số những bệnh nhân được điều trị, 40 người âm tính với nCoV một lần, 48 người âm tính lần thứ hai và 27 người âm tính. Về điều kiện lâm sàng, hiện tại là lần thứ ba. Hiện có 13 ca bệnh nặng, trong đó 6 ca cần thông khí xâm lấn và 3 ca cần can thiệp phổi nhân tạo (ECMO). Hầu hết các bệnh nhân nặng là nhiễm trùng cộng đồng do dịch bệnh Đà Nẵng. Tiên lượng 11 bệnh nhân nặng, nguy kịch, tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào 5 trường hợp.

Chile-Lê Nga