General Gustave Perna, giám đốc phân phối vắc xin, cho biết vào ngày 16 tháng 12 rằng ít nhất hai khay vắc xin Pfizer BioNTech (khoảng 2.000 liều) được bảo quản dưới 80 độ C nên được thay thế. Nhiệt độ tiêu chuẩn của vắc-xin Pfizer trong tủ đông siêu lạnh là âm 70 độ C.

Một trung tâm tiêm chủng ở Alabama đã phát hiện các vấn đề tương tự trong hai khay vắc xin sau khi thử nghiệm trong quá trình vận chuyển. Chuyển khoản.

“Bộ Y tế Công cộng Alabama đã xác nhận rằng hai khay vắc xin Covid-19 của Pfizer có vấn đề về nhiệt độ bảo quản trong quá trình vận chuyển. Chúng tôi sẽ không giao những khay này cho 15 bệnh. Viện đã ở Ala. Bang Bama đã chỉ định một tổ chức tiêm chủng “, Tiến sĩ Karen Landers, người đại diện cho Sở Y tế Công cộng Alabama cho biết.” Chúng tôi đã nhận được sự thay thế cho vắc xin bị lỗi. Vì vậy, chương trình tiêm chủng của bang sẽ không bị trì hoãn. “- –Các nhà chức trách đang hợp tác với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và công ty dược phẩm Pfizer để nghiên cứu tính an toàn của vắc-xin được bảo quản ở nhiệt độ dưới 80 độ C. Và rủi ro hiệu quả. Trước đây, Pfizer cũng đã báo cáo các vấn đề về sản xuất và Alex Azar thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ hứa sẽ hỗ trợ Pfizer thông qua bất kỳ cơ chế nào để đảm bảo cung cấp đủ vắc xin cho công chúng. o Ứng phó với các sự cố. Trước đó, Giám đốc điều hành Pfizer, Albert Bourla cho biết công ty đã yêu cầu chính phủ sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để giảm bớt gánh nặng “hạn chế nguồn cung cấp thiết yếu”, đặc biệt là trong một số thành phần sản phẩm. Phân phối vắc xin.

Vắc xin Covid-19 đã được chuyển đến Bệnh viện Bailing và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston. Ảnh: Reuters-Pfizer ban đầu đặt mục tiêu cung cấp 100 triệu liều vắc xin vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, theo Ugur Sahin, con số này đã giảm xuống còn 50 triệu do “vấn đề nguyên liệu thô”. , Giám đốc điều hành của BioNTech. Ông cho biết vấn đề đã được giải quyết và việc sản xuất đã bắt đầu trên quy mô lớn.

Vào ngày 16 tháng 11, các quan chức tiết lộ rằng Pfizer có kế hoạch phân phối 2 triệu liều vắc xin trong 5 tuần tới. 9 triệu liều vắc xin của Moderna đã được FDA phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào ngày 19 tháng 12 và Pfizer sẽ sản xuất 100 triệu liều vắc xin mới. Trước đó, chính phủ đã ký hợp đồng mua 500 triệu liều vắc xin khác.

Các công ty hậu cần United Parcel Services Inc (United Parcel Services Inc) và FedEx Corp (FedEx Corp) đang phát triển các kế hoạch khẩn cấp trước dự báo bão. Có tuyết rơi dày ở một số khu vực.

Nhiệt độ bảo quản của vắc xin Pfizer là âm 70 độ C, được coi là thấp hơn nhiều so với hầu hết các loại thuốc và vắc xin thông thường. Với diễn biến phức tạp của đại dịch, việc đảm bảo “dây chuyền lạnh” là cấp thiết.

Đó là một thách thức để cung cấp vắc-xin đến các quốc gia ở Châu Á, Châu Phi hoặc Châu Mỹ trong một môi trường rất lạnh. Tại các bệnh viện và trung tâm y tế, số lượng kho chuyên dụng rất hạn chế. Siêu tủ lạnh là rất hiếm, vì vắc xin và thuốc thông thường không yêu cầu chúng. Cũng khó giữ được các yêu cầu của “dây chuyền sản xuất tủ đông” trong quá trình giao hàng đến các vùng nông thôn. Pfizer đã đề xuất một kế hoạch để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, bảo quản và giám sát nhiệt độ. Để bảo quản vắc-xin, Pfizer đã làm một tủ lạnh cỡ vali có thể chứa 1.000 đến 5.000 liều trong 10 ngày, sau đó cho đá khô vào. Sau khi rã đông, lọ thuốc tiêm sẽ được giữ trong tủ lạnh đến hai ngày. Công ty cũng tìm cách thương mại hóa vắc xin dạng bột có thể bảo quản ở nhiệt độ cao hơn.

Thế Hằng (Reuters, WSFA)