Bệnh viện Starr County Memorial – bệnh viện duy nhất ở Quận Starr, Texas phục vụ hơn 64.700 cư dân, đang bị biến dạng mỗi ngày, và số lượng bệnh nhân Covid-19 đang tăng lên theo cấp số nhân. Do số giường bệnh tại khoa hồi sức tích cực (ICU) của bệnh viện và các cơ sở y tế lân cận đã hoạt động hết công suất nên bác sĩ quyết định đưa đi những bệnh nhân không thể nhập viện. – Rất tiếc, nguồn lực của Bệnh viện Starr rất hạn chế, các bác sĩ của chúng tôi phải quyết định xem bệnh nhân nào có thể tiếp tục điều trị và bệnh nhân nào có thể được đưa về nhà để cố gắng hết sức. Thẩm phán Eloy Vera của Tòa án Quận Stahl cho biết trên Facebook vào sáng ngày 23 tháng 7: “Chúng tôi không muốn mọi người trải qua điều này … Chúng tôi phải chịu trách nhiệm về bản thân và những người chúng tôi yêu thương”. -Starr County Hospital đang thành lập một ủy ban đạo đức. Ủy ban sẽ xác định ai sẽ được hưởng lợi từ việc chăm sóc liên tục, ai nên được chuyển đến gia đình, và sẽ hướng dẫn nhân viên y tế cách sử dụng các nguồn lực để bệnh nhân có nhiều khả năng sống sót nhất.

“Trên thực tế, Khoa học và Thống kê và Tiến sĩ Jose Jose Vasquez thuộc Sở Y tế Quận Stahl cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai. Tháng Bảy, một bệnh viện ở Edinburgh, Texas. Ảnh:” New York The Times

“Chúng tôi điều trị cho bệnh nhân và quyết định xem ai có cơ hội hồi phục tốt nhất. Đối với những người hoàn toàn không có hy vọng cải thiện, tôi nghĩ họ sẽ chu đáo hơn để chăm sóc người nhà tại nhà thay vì chết cách xa hàng nghìn cây số và không có ai ở bệnh viện gần đó. “Ông nói thêm.-Khi đợt bùng phát Covid-19 mới bùng phát, Quận Starr đã được kiểm soát, nhưng sau khi Texas mở cửa trở lại, số lượng ca nhiễm mới” tăng theo cấp số nhân và đáng báo động “.—— Vào ngày 1 tháng 7, tổng số 642 trường hợp đã được báo cáo và số lượng Covid-19 đã tăng lên 1.519 chỉ sau 23 ngày. Đây được coi là kết quả của các cuộc tụ họp, nghỉ lễ và giao lưu trong ngày Quốc khánh (4 tháng 7).

Hiện tại, 28 bệnh nhân trong khu vực bị ảnh hưởng đã được điều trị. Starr County Covid-19 (ba người đang trong tình trạng nghiêm trọng vào thời điểm đó) phải sử dụng máy thở.

“Tình trạng này không thể duy trì”, Vasquez nói, “Texas và các nước láng giềng Không có giường phụ trên giường bệnh. ICU không còn phù hợp với chúng tôi.

Gần đây, Bệnh viện Quận Starr liên tục chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần đó với ít hơn 2-3 ca mỗi ngày. Tính đến cuối tuần này, 6 bệnh nhân đã được chuyển đến. Cư dân của Quận Starr là người Tây Ban Nha Khoảng 33% trong số họ là các gia đình nghèo và gần 30% cư dân dưới 65 tuổi không có bảo hiểm y tế.

Ngay từ ngày 19 tháng 7, Thống đốc Texas Greg Abbott ( Greg Abbott) thông báo rằng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã triển khai 5 biệt đội hải quân để hỗ trợ tại 4 địa điểm ở phía tây và tây nam Texas, bao gồm cả Bệnh viện Starr County Memorial.

“Nhiễm trùng trong phòng cấp cứu Số lượng người đang tăng lên mỗi ngày. 50% mọi người lạc quan về Covid-19 “, Vasquez chỉ ra.” Tình hình rất tồi tệ. Chúng tôi không thể tiếp tục vận hành Bệnh viện Khu vực Stahl như trước đây. “-Hang (CBS News)