Em bé chào đời vào tuần 37 và bị otic. Bệnh viện Vĩnh Long chuyển cô đến bệnh viện trẻ em của thành phố qua đêm. Các bác sĩ chẩn đoán viêm phổi ở trẻ sơ sinh do hít phải phân su, xuất huyết phổi, tăng áp lực động mạch phổi và nhiễm trùng nặng.

Để cứu sống, các bác sĩ đã thực hiện nhiều phương pháp điều trị, như bơm chất hoạt động bề mặt vào phổi, áp lực đường thở dương liên tục qua mũi, thở máy tần số cao, thuốc tăng lực và thuốc giãn mạch. Đặc biệt, trẻ sơ sinh sử dụng NO (nitrite) để thở máy trong hơn một ngày rưỡi. Sau hai tuần điều trị, anh ra khỏi bệnh viện tốt. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

~~~~~~~~~~~ ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ ~~~~~ C c)) Mục đích của cuốn sách này, Zhang Zhangliang, nói rằng nhiều em bé bị bệnh khi sinh. Em bé thở oxy, hít máy rung tần số cao, uống thuốc vận mạch … nhưng không có NO, tỷ lệ tử vong là 70% đến 80%.

Bác sĩ Chi nói rằng NO là một loại khí không màu, không mùi được sử dụng để làm giãn các mạch máu của phổi, do đó làm giảm sức cản của phổi và do đó cung cấp máu cho phổi. Vào thời điểm đó, phổi trao đổi không khí cải thiện suy hô hấp ở trẻ em, giảm nguy cơ tử vong và giảm khả năng điều trị bằng hệ thống tuần hoàn bên ngoài (ECMO).

Lê Phương