Các quan chức y tế Trung Quốc và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã công bố kế hoạch này trên TV vào ngày 17/12. Các cơ quan này đang thảo luận về danh sách ưu tiên.

Chương trình tiêm chủng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, thời gian cụ thể khác nhau giữa các tỉnh. Nhưng các quan chức nói rằng lô 50 triệu liều vắc-xin đầu tiên đã được hoàn thành vào ngày 15 tháng Giêng. Liều vắc xin thứ hai được tiêm trước ngày 5/2. Tết Nguyên đán là thời điểm các bệnh truyền nhiễm hoành hành.

Năm 2003, SARS đã đến nhiều khu vực trong các ngày lễ quốc gia. Đầu năm nay, chính quyền thành phố Vũ Hán đã phong tỏa thành phố vào đêm giao thừa để ngăn chặn virus Covid-19.

Tại cuộc họp ngày 17 tháng 12, cơ quan quản lý Trung Quốc đã đưa ra thông báo ngắn gọn về các vấn đề hậu cần như địa điểm, vận chuyển và vận chuyển vắc xin. Lịch tiêm chủng của cư dân. Nhân viên y tế cũng được đào tạo về cách xác định và theo dõi các triệu chứng bất thường và có hại.

Đối tượng chủ chốt nên là nhân viên cơ bản, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, nhân viên hải quan, nhân viên vận chuyển hàng hóa, nhân viên vận tải, bộ đội biên phòng, nhân viên viện dưỡng lão, nhân viên dọn dẹp và nhân viên dịch vụ công cộng. Những người đi công tác, học tập ở nước ngoài cũng có thể được tiêm phòng trong chu kỳ tiếp theo.

Các nhà nghiên cứu của Sinopharm đang chuẩn bị vắc xin tại trụ sở chính ở Bắc Kinh. Ảnh: Agence France-Presse-Một số trung tâm kiểm soát dịch bệnh cấp tỉnh đã đặt hàng vắc xin. Tứ Xuyên và Giang Tô đã ký hợp đồng mua mỗi mũi tiêm với giá 200 RMB (30,6 USD).

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Tứ Xuyên, vào cuối năm nay, 2 triệu người trong tỉnh sẽ được tiêm phòng. Thuốc chủng vẫn tiếp tục cho đến sau Tết Nguyên Đán.

Trung Quốc đã phê duyệt ba loại vắc xin Covid-19 để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Vào tháng 11, quản lý cấp cao của Tập đoàn Sinopharm tiết lộ rằng trước khi công ty công bố kết quả kiểm tra cuối cùng, 1 triệu người thuộc nhóm ưu tiên đã được tiêm phòng. Điều này đã thu hút sự chú ý của các quốc gia có ý định mua sản phẩm.

Tuần trước, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã phê duyệt vắc xin của Sinopharm, tuyên bố rằng sản phẩm này có tỷ lệ hiệu quả là 86%. Không có dữ liệu từ Trung Quốc.

Ở Peru, vì các tình nguyện viên phải chịu tác dụng phụ, cơ quan quản lý đã bật đèn xanh cho công ty để tiếp tục thử nghiệm.

Đồng thời, tại Brazil, vắc xin Sinovac của Brazil đã được thử nghiệm và Thống đốc Sao Paulo Joao Doria đã thông báo rằng kết quả thử nghiệm sẽ được công bố vào ngày 23 tháng 12.

Wang Junzhi, Phó Giám đốc Lực lượng Đặc nhiệm Phát triển của Quốc vụ viện, tuyên bố rằng Trung Quốc có kế hoạch hoàn thành sản xuất 600 triệu tấn tổng liều vắc xin vào cuối năm 2020.

ThụcLinh (SCMP)