Ngày 17/12, một “Bệnh nhân 1411” người Thổ Nhĩ Kỳ 40 tuổi đáp chuyến bay TK6570 vào sân bay Nội Bài. Ngày 18/12 lấy mẫu xét nghiệm dương tính với nCoV tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Hôm nay thông báo rằng 3 người đã được chữa khỏi, nâng tổng số lên 1269 người. Số người chết từ Covid-19 là 35 tuổi, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân khác đều khỏe mạnh, bao gồm 10 trường hợp âm tính với nCoV, 6 trường hợp âm tính lần thứ hai và 4 trường hợp âm tính lần thứ hai. lần thứ ba. Tổng số người có mối liên hệ chặt chẽ với vùng dịch vượt quá 16.000 người. Trong đó, cách ly tập trung tại hơn 200 bệnh viện, khu cách ly tập trung hơn 15.000, các khu vực cách ly khác là tại nhà hoặc nơi họ sinh sống.

Việt Nam nhiễm HCMV cộng đồng không lây sau 89 ngày. Dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát, không ghi nhận ca mắc mới trong vòng 18 ngày. Tuy nhiên, nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh luôn thường trực, nhất là trong thời kỳ gia tăng số lượng các chuyến bay đưa công dân Việt Nam và chuyên gia về nước. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “thông tin 5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

16 triệu ca tử vong do nCoV đã được ghi nhận trên toàn thế giới và hơn 76 triệu người đã bị nhiễm bệnh. Hoa Kỳ là quốc gia mắc bệnh nặng nhất, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.