Hiện tại, hành khách mua vé và thanh toán trực tuyến nhưng phải đến phòng vé của nhà ga in vé mới được lên xe. Từ ngày 1/9, khi hành khách đã đặt chỗ và thanh toán trên website, thông tin vé tàu điện tử sẽ được gửi đến hộp thư cá nhân của người mua. Hành khách có thể tự in vé tàu hoặc cung cấp mã số vé cho nhân viên chịu trách nhiệm in vé. thông tin. Vé điện tử bao gồm thông tin cá nhân, lộ trình, mã số …—— Mua vé điện tử để giảm thời gian đến nhà ga hành khách .—— Khi lên máy bay, hành khách hiển thị thông tin tương ứng với tệp xác thực thông tin cá nhân trên thiết bị điện tử bán vé. Hành khách cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để lưu thông tin vé thay cho vé giấy khi đi tàu.

Công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo hành khách cung cấp thông tin cá nhân chính xác, đồng thời phải bảo mật thông tin vé tàu để tránh bị người khác lợi dụng. kẻ lừa đảo. Mỗi vé chỉ có một mã nên nếu hành khách mua vé “cò” mà không cung cấp thông tin cá nhân khi đặt vé trực tuyến thì vé không hợp lệ. Trên mạng, ngành đường sắt vẫn bán vé tàu tại các ga, bưu cục trên cả nước.

Hệ thống vé tàu điện tử được ký kết bởi Công ty Đường sắt Việt Nam và Tập đoàn FPT. Nó sẽ được thực hiện vào ngày 21 tháng 11 năm 2014. Hệ thống có thể cung cấp dịch vụ cho 2 triệu người dùng cùng lúc mà không gây nghẽn mạng. Hành khách có thể truy cập website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn hoặc www.vetau.com.vn, sau đó đặt vé và thanh toán.

Doan vay