Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết 595 người ở Bạch Mai đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong số các mẫu có kết quả, không có nhân viên y tế nào của bệnh viện bị nhiễm nCoV.

Khoa thần kinh và nhà ăn do Trường Sinh phục vụ cho bệnh viện, nguy cơ lây nhiễm VOC trong cộng đồng rất cao. Ông cho biết:

Bộ Y tế chia 5 nhóm người có quan hệ với bệnh viện Bahmay thành những người bị ảnh hưởng Các nguy cơ lây nhiễm VOC bao gồm:

– bệnh nhân điều trị tại đây xuất viện;

– nhân viên y tế trực tiếp khám chữa bệnh phục vụ người bệnh;

– học sinh, sinh viên đến bệnh viện Sinh viên thực tập;

– nhân viên phục vụ bệnh nhân, bao gồm người nhà bệnh nhân và các dịch vụ được tuyển dụng;

– nhân viên bệnh viện, bao gồm nhân viên nhà ăn, tài xế xe điện, nhân viên an ninh, nhân viên vệ sinh …- — “Trong số những nhóm nguy cơ cao đó, nếu không được phát hiện kịp thời và giám sát chặt chẽ sẽ có nguy cơ lây lan vi rút.” Đối với cộng đồng, điều này là rất lớn ”, Thứ trưởng Thun cho biết – Sáng nay, Bộ Y tế Bảy trường hợp dương tính khác được ghi nhận tại nCoV, tất cả đều thuộc sở hữu của Trường Sinh, nhà cung cấp dịch vụ của Bệnh viện Pakistan. Tính đến tháng 5, hiện có 25 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bahmay, 15 người trong số họ đến từ Trường Sinh và hai y tá. Có một trẻ (bị lây lẫn nhau), còn lại là bệnh nhân và người thân. Điều dưỡng.

Bệnh viện Bahmay ngày 28/3 bị cách ly. Ảnh: Giang Huy .—— 25 ca Covid-19 và Bệnh viện Bahmay Liên quan Đồ họa: Tiến Thành .

Lê Nga