Sanchez, 52 tuổi, làm việc tại một nhà máy điện ở New Mexico, Mỹ. Anh đã ký hợp đồng với Covid-19 vào tháng Tư. Phổi bị tổn thương nghiêm trọng và không thể phục hồi, cần phải cấy ghép. Vào tháng 8, Sanchez đã tìm thấy lá phổi bên phải, bác sĩ phẫu thuật cấy ghép.

“Khi cả gia đình bắt đầu bị ốm, tôi nghĩ nó giống như bệnh cúm theo mùa, có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ.” Anh ấy nói — Em gái và anh trai của Sanchez đang ở Las Cruce Trung tâm Y tế MountainView ở Sri Lanka đã nhận điều trị Covid-19. Vài ngày sau, mẹ cô cũng bị nhiễm coronavirus. Thật không may, con trai của Sanchez đã qua đời.

Vào ngày 12 tháng 4, Sanchez thức dậy giữa đêm với cơn sốt và khó thở. Lúc 3 giờ sáng, anh đến Trung tâm Y tế MountainView và xét nghiệm Covid-19. Bác sĩ khuyến cáo nên tự cách ly tại nhà.

Sanchez sức khỏe kém, y tá đến thăm nhà và đưa anh đến Trung tâm Mountain View và lắp máy thở. Căn bệnh nghiêm trọng và cần được điều trị tích cực hơn nên Sanchez đã được đưa đến bệnh viện. Được đặt tại Đại học Mexico ở Albuquerque, máy ECMO hỗ trợ tuần hoàn nhân tạo để cung cấp oxy cho máu và giúp tim và phổi được nghỉ ngơi.

Vào ngày 16 tháng 8, làm bác sĩ ghép phổi cho Sanchez tại Viện lồng ngực Norton ở Phoenix. Ảnh: Daily Mail. Nhiễm trùng, biến chứng rối loạn chảy máu và suy đa chức năng “. Trong ba tháng can thiệp bằng phương pháp ECMO, phổi của Sanchez đã bị tổn thương không thể phục hồi và phải đặt máy thở. Bác sĩ cho biết việc cấy ghép cả hai phổi là Cơ hội duy nhất. Truyền hình trực tiếp

Sanchez đã được chuyển đến Viện Lồng ngực Norton ở Phoenix, Arizona, và họ đã dành ba tuần để tìm phổi phù hợp cho cuộc phẫu thuật. – Viện thở Norton Thoracic Chuyên gia kiêm Giám đốc Chương trình Cấy ghép Phổi, Tiến sĩ Rajat Walia, Bệnh viện Thánh Giuse cho biết: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng khi phổi không thể phục hồi trong 6-8 tuần, ghép phổi là lựa chọn cuối cùng. “— Sanchez đã được ghép phổi vào ngày 16 tháng 8. Những người tham gia phẫu thuật cho biết:” Đây là một ca rất phức tạp. Bệnh nhân Covid-19 khác với những bệnh nhân trước đây của chúng tôi vì thời gian nằm viện càng lâu thì can thiệp càng nhiều. “.

Vào ngày thứ 44 sau ca cấy ghép, Sanchez cuối cùng đã được cứu khỏi bệnh viện. Cặp đôi đã kỷ niệm 30 năm ngày cưới với hai cô con gái.

Sanchez phải dùng thuốc chống đào thải suốt đời. Anh ấy không muốn có một cuộc sống mới Một ngày lãng phí.

“Nhờ các nhân viên y tế chăm sóc, tôi mới có cuộc sống ngày hôm nay. Tôi là một chiến binh và có niềm tin vững chắc. Hãy nghĩ rằng tôi vừa nhận được một phép màu. “, Sanchez nói.

Ruan Yugo