Kể từ khi rời trường đại học, ông đã gắn bó với Bệnh viện tỉnh Đồng Nai. Bác sĩ nam không muốn được bổ nhiệm vừa từ chức và gia nhập một bệnh viện tư nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông là một chuyên gia 1. Bác sĩ chia sẻ: “Không chỉ rút lui vì thu nhập thấp, mà còn phải nói rất nhiều điều khó khăn trong quản lý, và thiết lập một cơ chế lãnh đạo mà chỉ mọi người mới nhận ra”. -Trong các bệnh viện công, đội ngũ y tế có điều kiện phát triển nghề nghiệp tốt, đặc biệt là các bác sĩ trẻ. Bác sĩ nói: “Ở các bệnh viện công, số lượng bệnh nhân rất quan trọng. Những gương mặt đa dạng đã giúp chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm lâm sàng.” Tuy nhiên, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện lớn đầu tiên ở tỉnh Đồng Nai, mức lương của anh là khoảng 15 triệu đồng Việt Nam mỗi tháng. Thu nhập này khiến cuộc sống gia đình ở thành phố có hai con rất khó khăn.

“Tôi có một ngôi nhà ở đây, tốt hơn, nhưng các bác sĩ khác làm việc tại Yuannai đang làm việc. Thật khó để mua một ngôi nhà hoặc một chiếc xe hơi. Không đề cập đến cuộc sống tốt đẹp của trẻ em.” Nói: “Bác sĩ cấp cứu có rất nhiều công việc và áp lực, nhưng thu nhập của họ không tương xứng.” Ngoài vấn đề thu nhập, bác sĩ tin rằng bệnh viện công có nhiều cơ chế quản lý mà nhiều bác sĩ quan tâm. “Ví dụ, khi tôi làm việc với một bệnh viện cũ, hội đồng quản trị đã trao cho người quản lý quá nhiều quyền lực mà không có sự giám sát thích hợp. Ngoài khoảng cách thu nhập, nhiều bác sĩ nói rằng anh ta” không có gì để cải thiện. Đủ tiêu chuẩn, vì vậy anh mạnh dạn rời đi để tìm hướng đi mới “, bác sĩ nam nói thêm.

Rời khỏi vị trí và chuyển đến một khoa của một bệnh viện tư nhân lớn ở thành phố Biên Hòa, nơi anh đã làm việc cho các bác sĩ trong hơn 20 năm. “Khi tôi không còn gặp vấn đề trong bệnh viện quốc gia, tôi có nhiều thời gian hơn để tập trung vào chuyên môn của mình. “Một nữ bác sĩ nói rằng sự thiếu hụt nguồn lực trong các bệnh viện công và quá đông bệnh nhân buộc các bác sĩ phải làm việc, điều này gây khó khăn cho việc tổ chức thời gian học tập chuyên nghiệp. Nhiều bác sĩ trẻ đã thiếu kiên nhẫn và mất thời gian để tìm việc ở nơi khác. Thiết bị cơ khí tiên tiến nhất, nhưng vẫn cố gắng duy trì vị trí của bác sĩ … Trong ảnh, hình ảnh phòng can thiệp tim của bệnh viện: Phước Tuấn

Trong bối cảnh chảy máu của các bác sĩ tại các bệnh viện công, ba bệnh viện lớn đều ở trong tỉnh. Bệnh viện Đa khoa Nai, Thành phố Tonglang và Thành phố Long Khánh đã được Bộ Y tế phê duyệt. Tự chủ tài chính. – Bác sĩ Pan Fan Huen, Giám đốc Bệnh viện Thành phố Long Khánh, cho rằng tự chủ tài chính và hợp đồng với bác sĩ và bệnh viện là phù hợp Các biện pháp.

“Từ khi nhập viện đến khi bác sĩ điều trị cho bệnh nhân được xuất viện, tổng chi phí điều trị sau khi trừ các chi phí còn lại đòi hỏi phải có một cơ chế cụ thể để phân chia tỷ lệ phần trăm giữa bác sĩ và bệnh viện. Bác sĩ sẽ theo dõi bệnh nhân từ đầu đến cuối và có trách nhiệm hơn với bệnh nhân. Huyền .

Theo ông Huyền, khi các bác sĩ cũng tự động học cách nâng cao kỹ năng chuyên môn, thái độ tiếp xúc và hình ảnh thương hiệu của họ, cơ chế hợp đồng làm tăng lương bác sĩ. Từ đó, nó giúp thu hút nhiều bệnh nhân đến bệnh viện hơn và thu nhập của bệnh viện cũng tăng lên.

Đây cũng là một trong nhiều giải pháp được Bộ Y tế tỉnh Đồng Nai thông qua để ngăn các bác sĩ nghỉ phép. Việc làm. “Hiện tại, tình hình tài chính của bệnh viện là tự túc và mục tiêu thuê ngoài của nó là tăng thu nhập của bác sĩ và điều hướng đến bệnh nhân, mang lại lợi ích thực sự cho bệnh nhân”, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, giám đốc khoa cho biết. Sức khỏe.- Theo báo cáo của Bộ Y tế Đồng Nai, 97 bác sĩ đã bị bắt vào năm 2018. Bao gồm 20 bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Tonghua, 32 bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và 8 bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng. Một năm trước, số lượng bác sĩ rời đi là tương tự, và nhiều người trong số họ có bằng tốt nghiệp. Trong hai tháng đầu năm nay, 19 bác sĩ đã rời đi.

Phước Tuấn