HHS cho biết trong tuyên bố ngày 1 tháng 3 rằng đây là lý do tại sao một số tiểu bang phải sử dụng bộ dụng cụ khẩn cấp của riêng họ.

Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo cho biết, “Bang sẽ sớm thực hiện việc này.” Nếu được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận, vui lòng sử dụng bộ xét nghiệm tự phát triển ngay lập tức. Cơ quan này trước đó đã tuyên bố cho phép một số phòng thí nghiệm làm như vậy để xúc tiến việc phát hiện bệnh nhân Covid-19.

FDA đã hợp tác với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Và người ta đã xác định rằng một số vấn đề với bộ thử nghiệm Covid-19 là do lỗi sản xuất.

Bộ thử nghiệm CDC Covid-19. Ảnh: Associated Press-Bộ trưởng HHS Alex Azar thông báo rằng Hoa Kỳ có 75.000 bộ dụng cụ thử nghiệm và sẽ tăng sản lượng hơn nữa vào tuần tới. Cho đến nay, hơn 3.600 người ở Hoa Kỳ đã được chẩn đoán mắc Covid-19 bằng bộ dụng cụ này.

FDA tuyên bố rằng họ vẫn tự tin vào thiết kế và sản xuất hiện tại của các bộ xét nghiệm và sẽ tiếp tục phân phối chúng. sự pha trộn. Các dãy phòng thử nghiệm này đã thông qua các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Vào ngày 28 tháng 2, các quan chức y tế thành phố New York tuyên bố rằng họ đang sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 của riêng mình. Sau khi một khiếm khuyết được tìm thấy trong bộ phân phối CDC. Những sai sót trong bộ dụng cụ đang làm gián đoạn quá trình chẩn đoán cho cư dân của thành phố đông dân nhất nước Mỹ.

HHS đã khởi xướng một cuộc điều tra và thành lập một nhóm các nhà khoa học bên ngoài CDC để tìm hiểu thêm về tự nhiên và tổ tiên được phân bổ trong đợt xét nghiệm đầu tiên tại các cơ sở y tế công cộng ở Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới Phát hiện các khuyết tật sản xuất.

Nguyễn Hòa (Reuters)