Tại cuộc họp báo diễn ra tại trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 3/3, Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, 3,4% số ca tử vong liên quan đến Covid-19 được tính trên toàn cầu. Ông so sánh bệnh cúm theo mùa thông thường gây ra ít hơn 1% số ca tử vong. Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại nơi điều trị. Vào thời điểm bùng phát, các nhà khoa học ước tính tỷ lệ mắc bệnh là 2,3%.

Ngày 3/3, hình ảnh một người đàn ông đeo mặt nạ bùng phát dịch bệnh trên Phố Wall ở New York, Mỹ: Reuters-Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết giá trị của nCoV vẫn chưa được xác định. Không giống như bệnh cúm, các nhà nghiên cứu hiểu rõ về cách nó lây lan và cách điều trị. Nhưng theo như nCoV được biết thì thông tin vẫn chưa rõ ràng và nhất quán.

“Đây là một loại virus khác với các đặc điểm khác nhau. Nó không phải là bệnh cúm. Chúng tôi cần thời gian để tiến hành nghiên cứu này.” Tedros nói. -Ông Mike Ryan, Giám đốc Chương trình Y tế Khẩn cấp của WHO cho biết, hiện chưa có vắc-xin phòng ngừa và điều trị Covid-19, và cơ chế lây truyền virus này ở người vẫn chưa rõ ràng. Do đó, tỷ lệ tử vong này không chính xác lắm. Bác sĩ Ryan nhấn mạnh.

Thúy Quỳnh (theo CNBC)