Mạng xã hội kết nối mọi người, nhưng chúng cũng có thể gây ra nhiều rủi ro về sức khỏe, bao gồm trầm cảm. Giáo sư Myung Woo-jae của Bệnh viện Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc chia sẻ với Triều Tiên: “Việc sử dụng mạng xã hội ảnh hưởng đến tâm lý người dùng, đặc biệt là đối với người dùng không giỏi quản lý cảm xúc. Nếu người dùng bị suy nghĩ tiêu cực và trầm cảm, điều này là không thể tránh khỏi. Có. Những lý do cho hiện tượng này bao gồm căng thẳng, kỳ vọng ảo về giao tiếp xã hội. Hãy chăm sóc bản thân, luôn so sánh bản thân và thấy mình thua kém người khác. Giáo sư Jin Shanmei của Bệnh viện Đại học Sinosteel giải thích rằng vì mọi người luôn muốn trở thành Mọi người chú ý, vì vậy một số người thường cập nhật tài khoản hoặc đăng bình luận trên bài đăng của người khác. Nếu bạn không tương tác như kế hoạch, thay vì đăng bình luận không lành mạnh, người dùng có thể cảm thấy buồn bã hoặc thất vọng.

Ảnh: Triều Tiên (Chosun) .

Trên thực tế, mọi người đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là những người bình tĩnh và bình tĩnh. Thường ghen tị với cuộc sống “hoàn hảo” của người khác. Ngoài ra, việc cập nhật trạng thái là quá quan trọng hoặc hy vọng sẽ luôn đăng lên mạng xã hội Nó cũng sẽ để lại ấn tượng trống rỗng. Giáo sư Jin nói rằng việc dừng tất cả các hoạt động trên mạng xã hội đột ngột bị gián đoạn không phải là cách điều trị hiệu quả cho sự thất vọng, bởi vì người dùng sẽ chuyển sang TV hoặc thưởng thức các trò chơi trực tuyến. Chúng tôi khuyên các cá nhân nên giảm dần thời gian trực tuyến của mình.

“Duyệt phương tiện truyền thông xã hội vào ban đêm làm tăng nguy cơ trầm cảm. Mọi người chỉ có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. “Nên tránh rối loạn giấc ngủ vào ban ngày.” Quan trọng nhất, cách tốt nhất để đối phó với trầm cảm truyền thông xã hội là tìm sở thích. Một khi cái mới bận rộn, bạn sẽ không còn thời gian để lướt Internet nữa. Ngoài ra, nếu bạn lên mạng, vui lòng tránh tranh luận, vì những đối số này sẽ không bao giờ kết thúc. Bạn thậm chí nên bỏ qua tất cả các ý kiến. Mục đích của mạng xã hội là ghi lại cuộc sống và kết nối với bạn bè, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nghĩ về người lạ. -Nếu bạn bị mất ngủ và suy nghĩ tiêu cực, hãy tiếp tục kết hôn và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có cách điều trị tốt nhất.