Bộ Y tế công bố thông điệp tại Lễ mít tinh tổng kết 30 năm công tác phòng, chống HIV / AIDS tại Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12/2020). Tại buổi lễ, các chuyên gia quốc tế đã bày tỏ sự đánh giá cao về những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong việc phòng chống HIV / AIDS. Căn bệnh này ở Việt Nam từng bước được kiểm soát, tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng dưới 0,26%, đây là cơ hội để kết thúc đại dịch AIDS ở Trung Quốc vào năm 2030. — Đại diện Bộ tham gia cuộc mít tinh vì sức khỏe, các quan chức quốc tế. Ảnh: Viễn Minh.

Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên LHQ tại Việt Nam cho biết, Việt Nam luôn là điểm tích cực trong ứng phó với HIV ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Với việc nhanh chóng áp dụng và mở rộng các biện pháp mới, phương pháp dựa trên bằng chứng và giá trị thực tiễn của chúng trong công tác phòng chống HIV / AIDS.

Ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Hai chính phủ. Ông chỉ ra rằng kể từ khi thành lập Covid-19, Việt Nam đã huy động hiệu quả các nguồn lực quốc tế, bao gồm hỗ trợ tài chính và kỹ thuật, để cung cấp các can thiệp dự phòng khác nhau từ chăm sóc đến điều trị. Giải pháp đã góp phần vào thành tựu phòng chống HIV / AIDS 30 năm của Việt Nam. Đặc biệt, các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV ngày càng đa dạng và hiệu quả, bao gồm việc triển khai rộng rãi bơm kim tiêm miễn phí tại 52 tỉnh thành và triển khai rộng rãi bao cao su miễn phí tại 55 tỉnh thành trong cả nước. .

Đây là một dấu mốc quan trọng để Việt Nam và các đối tác đạt được kế hoạch phòng, chống HIV / AIDS trong 30 năm qua. Ảnh: Viễn Minh.

Ông Soren Bech, chủ thương hiệu bao cao su Durex và giám đốc điều hành người Việt Nam của Công ty Reckitt cho biết, công ty này chính là căn phòng bí mật. Thành viên tích cực của du lịch, phòng chống HIV / AIDS tại Việt Nam. Trong hơn một năm qua, Reckitt Benckiser Việt Nam đã cung cấp miễn phí bao cao su cho các nhóm nguy cơ cao thông qua các tổ chức phi lợi nhuận và thực hiện các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng tại địa điểm. Chống HIV / AIDS ở Việt Nam. Bộ tin rằng những nỗ lực chung của tất cả mọi người, các tổ chức và doanh nghiệp sẽ giúp Việt Nam đạt được mục tiêu cơ bản là loại trừ dịch bệnh này trong 30 năm tới.

Ông Soren Bech, Giám đốc Điều hành Reckitt Benckiser Việt Nam, phát biểu về việc hỗ trợ các hoạt động phòng chống HIV / AIDS tại Việt Nam. Nhiếp ảnh: Viên Minh.

Trong khoảng thời gian này, Durex đã phát hành một video âm nhạc phong cách rap để kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống AIDS. Đây là dự án mới của Durex, kêu gọi các bạn trẻ “yêu an toàn” để bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng, chung sức chống lại đại dịch HIV / AIDS một cách hiệu quả.

Đại diện nhãn hàng cho biết Durex đã nỗ lực rất nhiều trong hành trình phòng chống HIV / AIDS tại Việt Nam thông qua nhiều hoạt động dành cho giới trẻ, trong đó có chiến dịch “Áo khoác phát sốt”. “Anh hùng cứu thế giới” “thu hút tới 10 triệu nam giới đến Việt Nam tham gia. Tại lễ mít tinh, các đại biểu cũng cho rằng cơ chế tài chính đổi mới và bền vững đã giúp các chương trình phòng, chống HIV / AIDS phát huy hiệu quả Dựa nhiều vào các dự án quốc tế, các kế hoạch phòng, chống HIV / AIDS từng bước được chuyển sang nguồn lực tài chính quốc gia, viện trợ tăng từ 73% (2014) lên 48% (2019) cùng kỳ, và tài trợ trong nước tăng từ 27% lên 52%. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, sự hỗ trợ kỹ thuật của các tổ chức quốc tế là rất quan trọng, giúp Việt Nam tiếp thu khoa học công nghệ, sáng kiến ​​mới và cách làm tốt nhanh chóng hơn, nhằm đạt được mục tiêu chấm dứt AIDS vào năm 2030 cho cộng đồng quốc tế Góp phần kiểm soát thành công dịch bệnh này.