Vào chiều muộn ngày 2 tháng 9, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hongwu (Thành phố Fushou) đã chuyển bệnh nhân đến khoa cấp cứu của bệnh viện sau khi nhận được thông báo từ bệnh viện. Một phụ nữ mang thai đã mang thai khi con ong của cô bị thương trong 36 tuần và có dấu hiệu bất thường. Đội ngũ nhân viên y tế đã đến hiện trường.

Khi nhân viên y tế đến gần, bệnh nhân trong tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, khó thở, tức ngực, mạch nhanh, huyết áp thấp, khó thở, khò khè. Tấn công phổi và ý thức. Bệnh nhân tiền hôn mê. – Hàng chục bác sĩ và y tá tập trung vào giải cứu các bà mẹ và trẻ em. Bác sĩ xác định rằng bệnh nhân bị sốc phản vệ nghiêm trọng do vết thương của ong. Trên đường từ xe cứu thương đến bệnh viện cách đó 15 km, bệnh nhân tiêm tube ống adrenaline cứ sau 5 phút. Tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhân tiếp tục xấu đi.

– Tình trạng này rất nghiêm trọng và khó kiểm soát vì bệnh nhân đang mang thai. Mỗi cú sốc điện đối với người mẹ đều có hại cho thai nhi. Tiên lượng của trường hợp này có thể cần phẫu thuật khẩn cấp để cứu thai phụ và thai nhi. Lãnh đạo bệnh viện đã quyết định đưa ra một báo động đỏ hoàn toàn. Khi xe cứu thương đến bệnh viện, đội phẫu thuật đã chăm sóc tất cả các bác sĩ trong phòng cấp cứu. Bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào phòng cấp cứu vì hôn mê, nhịp tim nhanh và tụt huyết áp … đôi khi không đo được.

Đứa bé được đặt tên là Khánh để kỷ niệm ngày sinh chính xác vào ngày quốc khánh. Ảnh: L.Q.

Do tác động của thuốc khẩn cấp lên người mẹ, thai nhi vẫn bị bệnh, mạch nhanh và phát triển rối loạn chức năng của thai nhi. Bác sĩ ngay lập tức có một phần C. Đúng như dự đoán, da của em bé rời khỏi tử cung nhợt nhạt, nhiều lông, phản ứng yếu, mạch rốn chậm và nhịp tim chậm lại … Sau 15 phút hồi phục tích cực, sức khỏe của em bé dần được cải thiện. Sau khi mang thai, bác sĩ đã tích cực khôi phục lại cuộc sống của người mẹ trong phòng phẫu thuật. Thuốc dị ứng đã được sử dụng với liều tối đa. Chỉ số sinh tồn của phụ nữ dần dần tăng lên, và các phản ứng dị ứng và sốc đã được kiểm soát. Tuy nhiên, đây là lần sinh mổ thứ hai và nếu bị sốc, bệnh nhân có nguy cơ co tử cung cao. Trong một thời gian dài, các bác sĩ đã cố gắng kiểm soát chảy máu và bảo vệ tử cung của phụ nữ.

Sau gần 24 giờ nguy hiểm, hai mẹ con có thể gặp nhau. Mặc dù Huế rất mệt nhưng nó vẫn tỏa sáng khi gặp con. Em bé được đặt tên là Khánh để chúc mừng sinh nhật Quốc khánh.