Vào ngày 24/7, Bộ Y tế tỉnh Quảng San đã đăng ký năm người dương tính với bệnh bạch hầu và bệnh bạch hầu tại năm ngôi làng này, nằm ở Khe Hot thuộc xã Rongha của thành phố Baihama và Rongkh. Bệnh nhân từ 7 đến 9 tuổi. Bệnh nhân bạch hầu đầu tiên là một bé gái 9 tuổi vào ngày 10/7. Năm bệnh nhân được cách ly và được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Dung Dung.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết 5 bệnh nhân trước đó đã được tiêm phòng. . bệnh bạch hầu. Trong những trường hợp này, nguồn lây nhiễm là không rõ.

690 người ở hai ngôi làng đã bị phong tỏa và cô lập. Sử dụng kháng sinh dự phòng, 75 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm. Sở y tế địa phương sẽ theo dõi sức khỏe của những người tiếp xúc gần.

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra, tiêm chủng vắc xin bạch hầu cho trẻ em trên địa bàn. Bộ Y tế cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh công bố dịch bệnh bạch hầu ở Quảng Châu.

Bác sĩ khám cho bệnh nhân bạch hầu ở Guangsan. Ảnh: Hoàng Apple.

Trừ 3 tỉnh Quảng Tây, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 98 trường hợp dương tính với bạch hầu tại 4 tỉnh Tây Nguyên, trong đó có 3 trường hợp tử vong. Hiện tại, 24 trường hợp đã được đăng ký ở Jiali, 27 trường hợp ở Kong Tun, 17 trường hợp ở Dalak và 30 trường hợp ở Danong. Trước đó, có một trường hợp ở TP. Quảng Trị là tỉnh thứ 6 đăng ký mắc bệnh bạch hầu và là tỉnh miền Trung đầu tiên có ca mắc bệnh bạch hầu.