Tại cuộc họp 19h ngày 24/7 Ban Chỉ đạo Quốc gia về kiểm soát dịch bệnh, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm từ Viện Y tế dịch tễ Trung ương. Sở Y tế nhận định đây là trường hợp có khả năng lây nhiễm cao. Cần thực hiện ngay các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát cần thiết.

Bác sĩ Nguyễn Thiên Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, chiều nay cho biết bệnh nhân cần được thở máy và điều trị tại Khoa Y học Nhiệt đới. -Theo bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân nhập viện trong thời gian điều trị, cách ly khép kín.

“Bệnh viện đã khởi động lại quy trình cách ly để đảm bảo an toàn, ngăn chặn sự lây lan của virus cho nhân viên y tế và cộng đồng.” Bà Trang cho biết toàn bộ khoa khám bệnh nhiệt đới được cách ly nghiêm ngặt. Bệnh nhân được chuyển lên tầng 4 của khoa, tại đây có hệ thống theo dõi, giám sát tình trạng bệnh nhân qua hệ thống máy móc hiện đại. Khu vực này đã lắp đặt camera và hệ thống điện thoại nội bộ để các bác sĩ có thể liên lạc với thế giới bên ngoài để theo dõi và quản lý ca sinh ở những nơi xa.

Con gái Son và cháu trai của nghi phạm nCoV đã được cách ly tại trại giam tại Trung tâm Y tế Quận Qiu 24/7 vào buổi chiều. Ảnh: Đắc Thành.

đã huy động các bác sĩ, nhân viên y tế của Khoa Nhiệt đới, các khoa và hội đồng chẩn đoán theo dõi, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra. Đội ngũ bác sĩ ưu tú được thành lập và trang thiết bị của Bệnh viện Đà Nẵng đã được chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với tình trạng bất lợi của bệnh nhân.

Thời điểm bệnh nhân sống ở phố Qing’an 1st Street, Qingba City, Lianzhao District và xét nghiệm dương tính với 3 nCoV. Sáng nay, Viện Y tế và Dịch tễ Trung ương đã đưa ra kết quả lần thứ tư. Cơ quan này sẽ tiến hành xét nghiệm lần thứ năm trước khi đưa ra kết luận liệu người đó có bị nhiễm nCoV hay không, và kết quả dự kiến ​​vào ngày mai. Trường hợp này vẫn được coi là trường hợp nhiễm bệnh.

– Chiều nay, cháu trai 14 tháng tuổi của bệnh nhân được xác định là F1 và được đưa đến Trung tâm Y tế khu vực Liên Chiểu để cách ly. Nhân viên y tế phun nước vào người nhà bệnh nhân và nữ tử.

Tiến sĩ Fan Fudi, phó giám đốc Trung tâm y tế quận Lianzhao, cho biết: “Trong điều tra dịch tễ học, mức độ phơi nhiễm của con trai nữ là thấp. Với cha dượng. Ông ấy là giảng viên đại học. Ông ấy ở nhà trong kỳ nghỉ vừa qua Chăm sóc các cháu và rất ít tiếp xúc với người lạ. ”-Theo bác sĩ Điểm, Trung tâm Y tế khu vực Trung Liên Chiểu chỉ xử lý 2 trường hợp F2 tại nhà trong cùng một buổi sáng. “Hóa chất theo chỉ định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.”

Đoàn bác sĩ cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM được cử vào Đà Nẵng để hỗ trợ trực tiếp điều trị.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng Nguồn ảnh: Đắc Thành .—— Trước đây, Bệnh viện Đà Nẵng đã điều trị cho 2 du khách người Anh mắc bệnh Covid-19, một kỹ sư điện tử bị nhiễm bệnh và 3 người nước ngoài Người mắc bệnh.- -Đắc Thành-Nguyễn Đông-Lê N ga