Bé Thảo sinh ngày 18/6, ở tuần thứ 32 của thai kỳ, suy hô hấp, tím tái và phải đeo kính điều dưỡng đặc biệt. Người mẹ xuất viện trước, sau đó đến 24/6 gia đình không ai về thăm con. Bệnh viện De Jiang (Hà Nội) đã đăng tải câu chuyện này lên mạng xã hội với mong muốn tìm được người thân của cháu bé.

“Đối với một em bé sơ sinh, không gì quan trọng hơn tình yêu thương của người cha và vòng tay ấm áp của em bé. Với tin tức này, chúng tôi mong rằng các bậc cha mẹ có thể thay đổi quyết định của mình và xích lại gần nhau hơn”, đại diện bệnh viện cho biết. Shao được khích lệ bởi thông tin và tin nhắn từ những người quan tâm gửi đến. Nhiều bà mẹ dự định quyên góp sữa, quần áo, hoặc nuôi con nhỏ (nếu đủ điều kiện, họ sẽ phải trả tiền nuôi con hoặc nhận con nuôi).

Em bé của Shaw được sinh tại Bệnh viện Đa khoa Dejiang và được chăm sóc đặc biệt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Chiều ngày 25/6, mẹ của Thiệu cùng người thân đến bệnh viện đón con. Trong hoàn cảnh khó khăn, mẹ của em bé chỉ có thể đến thăm con 1-2 lần mỗi ngày và em bé vẫn phải được sinh ra trong bệnh viện. Hiện sức khỏe của em bé đã ổn định hơn.

Hiếm khi, người mẹ quay lại bệnh viện để điều trị cho con sau khi bỏ rơi con.