Khám cho biết anh có một khối u trung thất lớn được chẩn đoán là ung thư. Bác sĩ Nguyễn Quang Toản thuộc Khoa Phẫu thuật Tim mạch và Phẫu thuật Tim mạch Bệnh viện Việt Nam Uông Bí, Thụy Điển cho biết, bệnh nhân ung thư đã ở giai đoạn cuối. Khối u xâm lấn màng phổi trái gây ho khan, tức ngực, khó thở. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u và tuyến ức, đồng thời làm sinh thiết để kiểm tra bệnh lý. Kết quả được chứng minh là ung thư biểu mô tuyến ức giai đoạn II.

Sau ca mổ, bệnh nhân được tiếp tục xạ trị theo kế hoạch.

BS Toàn, u tuyến ức là một loại u tuyến hiếm gặp của tuyến ức, trong đó u trung thất trước là phổ biến nhất, chiếm 47% các trường hợp. Theo biểu hiện lâm sàng của bệnh nhược cơ có thể chia thành 2 loại là bệnh nhược cơ và u tuyến ức không nặng. Bệnh u tuyến ức không do yếu cơ có nhiều biểu hiện lâm sàng.

Trong giai đoạn đầu, các khối u nhỏ thường không có triệu chứng. Ở giai đoạn nặng, các khối u lớn và ác tính có thể gây chèn ép, xâm nhập và xâm nhập vào các cơ quan xung quanh như màng tim, màng phổi, khí quản và các động mạch lớn chảy từ tim, phổi có thể gây đau tức ngực, khó thở, ho, lạnh, khàn tiếng … .- — Để điều trị các khối u tuyến ức, phẫu thuật cắt bỏ khối u và tuyến ức là phương pháp được ưu tiên. Nếu không được cắt bỏ, khối u sẽ lan rộng và thâm nhiễm vào các mô xung quanh, từ đó ảnh hưởng đến chức năng, sức khỏe và tính mạng của cơ thể.

“Đây là một ca mổ rất khó và cần điều trị rất chính xác và lành nghề, vì khối u nằm sát” theo kết quả giải phẫu của ca mổ và thời kỳ thâm nhiễm của khối u, điều trị hỗ trợ cụ thể sau ca mổ “, bác sĩ Nhấn mạnh. – – Lời khuyên của bác sĩ Toàn khi có các triệu chứng bất thường về cơ thể là không được chủ quan mà phải đến bác sĩ chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị kịp thời.