Kale Wuthrich (Kale Wuthrich) chứng kiến ​​cảnh bác sĩ vây quanh con trai mình trong phòng cấp cứu, truyền dịch, xét nghiệm và điều trị cho cậu bé.

Nỗi sợ hãi tấn công tâm trí của cha anh, khi một cậu bé 12 tuổi bị nhiễm nCoV Sau đó đột ngột xấu đi. Lúc này, các bác sĩ cho rằng cậu bé đang buồn và đề nghị gia đình cầu nguyện cho cậu. “- Chỉ sau Lễ Tạ ơn, may mắn thay, một cậu bé đến từ một thung lũng hẻo lánh ở Idaho ngay lập tức trở thành một trong hàng trăm đứa trẻ. Tại Hoa Kỳ, nhiễm nCoV được chẩn đoán là mắc hội chứng viêm đa cơ quan. Cooper Sốt cao, viêm các khớp, tim và các cơ quan khác đã đe dọa tính mạng của cậu bé. – – Kale Wuthrich cho biết: “Bàn chân của bé sưng tấy như người lớn và mắt đỏ. Cooper không phàn nàn, nhưng tôi biết các triệu chứng của anh ấy khiến anh ấy cảm thấy đau đớn. “

Sau khi nhập viện, Cooper về nhà phải nằm dài trên ghế sô pha, đi được một đoạn ngắn thì chảy máu mũi. Bé phải uống thuốc ngày 2 lần tùy tình hình ngoại trú.- — Idaho, nơi gia đình Worsrich sinh sống, là một nơi bảo thủ. Hàng trăm người đã phản đối lệnh đeo mặt nạ trong nhiều tháng, và thậm chí nổ súng trước cửa nhà chức trách.

Cooper Wu Cooper Wuthrich có các triệu chứng nhẹ sau khi bị nhiễm nCoV, nhưng đột ngột trở nên nặng hơn sau đó Ảnh: AP

Cooper bị nhiễm virus vào cuối tháng 10. Có lẽ trong một trường học không thực hiện các yêu cầu về khẩu trang cho bé. Anh ấy bình phục trong vòng vài ngày và quay trở lại sân bóng rổ sau hai tuần bị cách ly. Khi Lễ Tạ ơn đang đến gần, Cooper đột nhiên mất năng lượng, điều này không bình thường đối với một đứa trẻ. Nhiệt độ của đứa bé bị sốt Trời 39 độ C (5 độ C), nôn trớ, trằn trọc cả đêm, bác sĩ tiến hành các xét nghiệm tìm nguyên nhân thì bác sĩ nghi ngờ bé bị viêm ruột thừa nên đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Salt Lake cách nhà 3 tiếng lái xe.

Tim Nhi Chuyên gia bệnh tật Dongngan Trương cho biết, Cooper là một trong số 40. Bệnh nhi được điều trị hội chứng viêm đa cơ quan ở trẻ tiểu học, đây là một biến chứng hiếm gặp khiến trẻ rất nhanh khỏi. Quay. “Chúng ta cần theo dõi cẩn thận vì không biết những ảnh hưởng lâu dài đến cơ thể, tim và các cơ quan khác của trẻ.

Vào tháng 8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy nhiều trẻ em mắc bệnh này, bệnh có các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm viêm tim và thận. Gần 2/3 số người chuyển sang giai đoạn nặng. Phòng chăm sóc đặc biệt và nhận được khoảng năm ngày điều trị. Trẻ em gốc Tây Ban Nha và châu Phi chiếm 3/4 số ca mắc hội chứng.

Điều này là do hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với vi rút, giải phóng các chất có thể gây tổn thương Các triệu chứng bao gồm sốt, đau bụng hoặc đau cổ, nôn mửa, tiêu chảy, nổi mẩn đỏ trên da, mắt đỏ ngầu, mệt mỏi. Họ bị nhiễm virus cho đến khi hội chứng viêm phát triển thành hội chứng viêm. Cô lập xã hội .—— Ý Nhi (AP)