Theo một báo cáo được chuẩn bị bởi Express Sc Script, một kế hoạch quản lý lợi nhuận ma túy của Hoa Kỳ, việc sử dụng liệu pháp tâm lý theo toa ở Hoa Kỳ đã tăng hơn 20% trong khoảng thời gian từ tháng Hai đến tháng Ba. Vào ngày 15 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố đại dịch Covid-19. Dữ liệu cho thấy doanh số bán thuốc chống lo âu tăng 34% và doanh số bán thuốc chống trầm cảm tăng 18%. Hơn ba phần tư trong số này là các đơn đặt hàng mới gần đây.

Trước đây, doanh số bán thuốc chống lo âu có xu hướng giảm trong giai đoạn 2015-2019. Michael Libowitz, giáo sư tâm thần học lâm sàng tại Đại học Columbia ở New York, nói: “Chúng tôi thường sử dụng thuốc trầm cảm cho cả hai bệnh.” Về tâm lý của người dân Mỹ và nhiều nơi trên thế giới. Ảnh: Shutterstock

Ông giải thích rằng sự gia tăng gần đây là do điều trị chống lo âu nhanh hơn. Giống như nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này, Liebowitz cho biết Covid-19 có tác động đáng kể đến sức khỏe tâm thần. Ông gọi dịch là “nguồn căng thẳng chính”, khiến những người bị trầm cảm và những người có xu hướng lo lắng thất vọng. điều khiển. Bất cứ khi nào bạn mất kiểm soát hoặc đối mặt với sự không chắc chắn, lo lắng xảy ra. Đại dịch “.

” cũng tương tự. Không ai biết nó sẽ lây lan ở đâu và bao nhiêu người sẽ bị nhiễm bệnh. “Nếu không thì bệnh sẽ kéo dài bao lâu”, cô nói thêm. “-Spector nói rằng phòng khám của cô rất bận rộn gần đây. Nhiều bệnh nhân đề nghị tăng số lần điều trị mỗi tuần và những bệnh nhân mới đã được gọi. Một số người đã ngừng điều trị do sức khỏe được cải thiện nên quay lại phòng khám. Rõ ràng, mọi người đã sử dụng nhiều chất khác nhau để kiểm soát sự bất an của họ. Sự gia tăng tiêu thụ rượu và cần sa là như nhau. Nhưng tôi đã cố gắng thuyết phục bệnh nhân thử các phương pháp khác để xem liệu họ có thể tự kiểm soát cảm giác này trước khi dùng thuốc hay không. “Cô ấy nói … Đồng thời, Giáo sư Liebovitz dường như không quá lo lắng về việc sử dụng thuốc theo toa cho bệnh nhân.” Tôi hy vọng mọi người sẽ được điều trị tốt hơn không có gì. Ông nói rằng tình trạng này sẽ tiếp tục trong vài năm, thay vì biến mất sau một vài tháng. Giáo sư cũng hy vọng rằng đại dịch sẽ trở thành bàn đạp để điều trị bệnh tâm thần hiệu quả hơn. Bạn nên tập thiền, hít thở sâu, tạm dừng đọc tin tức trong một khoảng thời gian, kết nối với bạn bè qua video hoặc tập thể dục trong 20 phút mỗi ngày nếu có thể.

Thức Linh (theo SCMP)