Các nhà khoa học tại Đại học Bonn đã nghiên cứu kết quả xét nghiệm của khoảng 1.000 người trong 400 hộ gia đình ở Gangult, vùng dịch đầu tiên của Đức. Kết quả sơ bộ được công bố hôm nay 9/4 cho thấy 2% trong số đó dương tính với nCoV và 15% có kháng thể kháng virus, tức gấp 3 lần so với dự kiến. Nhiều người mắc bệnh này mà không có bất kỳ triệu chứng nào.

Do đó, xác suất tử vong ở Đức chỉ là 0,37%, thấp hơn năm lần so với con số hiện tại.

“Điều này có thể đồng nghĩa với việc nới lỏng các hạn chế và phong tỏa hiện có. Trưởng nhóm nghiên cứu kiêm chuyên gia virus, Giáo sư Hendrick Strake cho biết:” Người Đức rất thận trọng và kỷ luật, chúng tôi hiện đang ở vị trí thứ hai. sân khấu. “Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Merkel đã dập tắt hy vọng này. Bà nói:” Chúng tôi không chủ quan. “Nó sẽ nhanh chóng phá hủy những gì đã đạt được.” “Ảnh: Bloomberg-Nghiên cứu của Giáo sư Hendrik Streeck là nghiên cứu đầu tiên ở châu Âu phân tích tác động của virus đối với toàn bộ cộng đồng. Con số này không thể ngoại suy cho Đức Ở các khu vực khác, tỷ lệ bệnh nhân ở Gangelt cao hơn những nơi khác. Nhưng các nhà khoa học tin rằng đây là cơ sở để lạc quan hơn.

Nghiên cứu này có thể ước tính sự lây nhiễm thực sự của virus bằng cách phát hiện nhiều trường hợp chưa được xác định trước đó Số lượng người. Điều này cũng cho thấy tỷ lệ tử vong của Gangelt là thấp.

Việc sàng lọc kháng thể vẫn còn sơ khai. Tuần này, nhóm nghiên cứu Trung Quốc từ Đại học Fudan đã chỉ ra những thiếu sót trong quá trình này. Sau khi phân tích 175 bệnh nhân Sau khi lấy mẫu máu, họ phát hiện ra rằng một số bệnh nhân đã hồi phục có lượng kháng thể rất thấp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của xét nghiệm.

Không rõ khả năng miễn dịch của con người có thể kéo dài bao lâu sau khi bị nhiễm nCoV. Các tài liệu y tế trước đây cho biết Quá trình điều trị kéo dài 18 tháng.

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất để chính phủ đối phó với đại dịch là thu thập dữ liệu đáng tin cậy. Chúng tôi không có đủ dữ liệu. Để biết thông tin về loại virus này, Giáo sư Strake “cho biết.

Thục Linh (theo bức điện)