Do đó, không có trường hợp mới nào được báo cáo trong 24 giờ qua. Đây là lần đầu tiên trong hơn một tháng không có trường hợp mới nào được thêm vào trong vòng 24 giờ. Trong số các trường hợp nhiễm trùng, 126 trường hợp đã được chữa khỏi và 125 trường hợp được điều trị.

Trong số những bệnh nhân được điều trị, 25 người được xét nghiệm âm tính. 17 người được thử nghiệm âm tính lần thứ hai và đủ điều kiện để thông báo rút tiền của họ. Trong 5 trường hợp thở máy, 1 trong số đó phải lọc máu và can thiệp bằng ECMO (hệ thống oxy tuần hoàn ngoài cơ thể). Không có bệnh nhân nCoV nào tử vong.

Dự kiến ​​hôm nay sẽ có thêm hai bệnh nhân HCMV được ra viện. Hôm qua, 4 người ở TP.HCM đã được thông báo về Covid-19.

Tại cộng đồng Hà Nội, một đài phát thanh trực tiếp đã được thử nghiệm cho nCoV. Ảnh: Giang Huy .

Đến 6h sáng, tổng số người trong diện kiểm dịch là 77.298 người. Trong đó, 642 người được cách ly tại bệnh viện, 27.790 người được cách ly ở những nơi khác và cách ly tại nhà có thể chứa 48.886 người.

Ở miền Bắc, dịch có hai khu vực mới cần quan tâm. Bệnh nhân 243 tuổi, quê Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội, chưa bị nhiễm bệnh. Đứng thứ hai là Hà Nam, nơi có 251 bệnh nhân vẫn chưa xác định được nguồn lây.

Đợt bùng phát Covid-19 đã bước sang giai đoạn thứ ba, với các ca bệnh trong cộng đồng. Phương châm của Việt Nam vẫn là nhanh chóng phát hiện, xác định vị trí, điều trị và ngăn chặn dịch bệnh. Để thực hiện hiệu quả các bước trên, các chuyên gia y tế cho rằng, phải thực hiện triệt để cách ly xã hội.