Một trường hợp mới đã được thêm vào trong 24 giờ qua. Tổng số ca nhiễm tăng từ 1.062 lên 1.173. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Hầu hết các bệnh nhân khác được điều trị tại các cơ sở y tế đều có sức khỏe tốt, 6 người trong số họ âm tính với nCoV một lần, 2 người được xét nghiệm âm tính lần thứ hai và âm tính lần thứ ba.

Tổng số người tiếp xúc và đi vào vùng dịch gần 15.000 người. Trong đó, hơn 170 kiểm dịch viên tập trung tại các bệnh viện, hơn 12.000 người được cách ly, số còn lại ở nhà hoặc nơi họ sinh sống.

Việt Nam chưa đăng ký Covid-19 trong cộng đồng trong 56 ngày. Từ ngày 17/8 đến nay đã hơn 70 ngày không ghi nhận trường hợp lây truyền nào khác tại cộng đồng, riêng TP HCM đã gần 90 ngày.

Trước đây số ca mới đều là các mục đã xóa từ khi vào Việt Nam. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cho biết, dịch bệnh trên toàn thế giới vẫn chưa giảm, mùa đông nới lỏng các biện pháp chống dịch thì nguy cơ dịch một lần nữa lại tăng cao.

Hôm qua, Bộ Y tế đã nhận được 10.000 bộ RT-PCR từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Hiện tại, 84 đơn vị đang được thử nghiệm để xác nhận nCoV. Chất bảo quản – Trong số 44 triệu người bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới, hơn 1,1 triệu người đã chết vì VOC. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.