Với mỗi bước, cảm giác mang đá tăng lên. Fernando đến căn hộ nơi vợ anh đang tập yoga. Anh nhờ vợ gọi xe cấp cứu đến bệnh viện.

Trước đó, Fernando rất khỏe mạnh, đi bơi và tập gym mỗi ngày. “Nỗi đau gây sốc. Nó phi logic”, anh nói.

Ban đầu Fernando rất sốc, anh ấy rất khỏe mạnh và có lối sống lành mạnh, nhưng tim anh ấy bị co giật. Tuy nhiên, được sự động viên của vợ, anh vẫn duy trì lối sống lạnh lùng suốt mười mấy năm qua. Trước đó, anh bắt đầu hút thuốc từ năm 15 tuổi và vẫn còn thừa cân.

Tiến sĩ Xie Dexin, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Gleneagles ở Hồng Kông: Khi các mảng bám (bao gồm mỡ và cholesterol) tích tụ trên da, cơn đau dữ dội sẽ xảy ra. Các động mạch di chuyển về phía tim. Khi các mảng bám tích tụ bị vỡ ra, cục máu đông sẽ hình thành, ngăn chặn dòng chảy của máu và gây ra cơn đau tim.

Sau khi Fernando nhập viện, bác sĩ nói rằng anh ấy cần phải phẫu thuật ngay lập tức. .—— Trong phòng mổ, anh tỉnh dậy. Bác sĩ phẫu thuật nói với anh rằng gây tê cục bộ qua ống thông ở chân anh cho đến khi họ phát hiện ra rằng động mạch của anh bị tắc. Sau đó, chúng thông khí bằng một “stent”, một stent động mạch tạo ra một kênh nhỏ cho dòng máu.

Sau khi hồi phục, Fernando sử dụng thiết bị để theo dõi nhịp tim của mình. Ảnh: Handout-Fernando cảm thấy khỏe hơn một ngày sau khi thức dậy, nhưng anh vẫn phải nằm viện trong hai tuần, ăn cháo, cơm và rau nấu chín. Anh dậy sớm, ăn sáng, uống thuốc và dành cả ngày để đọc sách và nghe nhạc.

Nhưng khi xuất viện, người đàn ông có chút hoảng sợ. Tôi sợ lần sau mình sẽ làm được gì và không làm được gì, nhưng tôi biết tim mình vẫn đau, dù đã dành nhiều thời gian, tâm sức và sức lực để rèn luyện thân thể nhưng tôi vẫn cảm thấy cơ thể mình như bị bội thực. Fernando nói – Fernando và vợ ưu tiên chăm sóc sức khỏe tâm thần và họ đã đến gặp bác sĩ trị liệu sau khi xuất viện. “Chăm sóc sức khỏe tâm thần là một yếu tố thường bị bỏ qua. Tôi nghĩ việc điều trị sẽ giúp giải quyết tổn thương này và giúp chúng tôi trẻ lại”, vợ anh, Alisha nói.

Trong thời gian hồi phục, Fernando tuân thủ nghiêm ngặt các hoạt động được khuyến nghị và chỉ được phép đi bộ 30 phút mỗi tuần trong vài tuần đầu tiên.

Fernando cũng tập thiền, bao gồm cả nhận thức về hơi thở và chánh niệm, để duy trì Và duy trì sự thoải mái.

“Tất cả những gì mang lại cho bạn sự bình yên lớn nhất, hãy đắm mình trong đó,” anh nói. “Thường thì tôi đến một công viên yên tĩnh để thiền”

– Fernando và vợ thư giãn sau khi hồi phục. Ảnh: Do nhân vật lựa chọn lối sống có thể làm tăng hoặc giảm khả năng bị đau tim. Ông nói: “Các yếu tố nguy cơ có thể bao gồm tuổi tác, hút thuốc hoặc các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc tiểu đường. Bệnh tim có thể do các bệnh như căng thẳng hoặc cúm theo mùa”, cô tuyên bố. Các bác sĩ tim mạch cho biết thêm, tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. “Hầu hết người Hong Kong thường tập thể dục không thường xuyên, vì vậy họ thường không có bất kỳ dấu hiệu thể chất nào trước khi bị đau tim.” Ông đề nghị mọi người tập thể dục ở nhà và tập thể dục trực tuyến.

Fernando khuyên mọi người nên tập thể dục thường xuyên và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Tập luyện đêu đặn. Ăn uống lành mạnh, ăn uống lành mạnh và giảm hút thuốc và nghiện rượu.

“Một số thói quen không cần thiết nhưng dễ mắc phải, chẳng hạn như ăn nhiều đồ chiên rán và uống rượu bia. Giờ tôi cố gắng ăn chay hết mức có thể, hạn chế chất béo, giảm thịt và không uống rượu.”

Na (SCMP)