Sản phụ 33 tuổi ở Hạ Long mang thai lần 2, nhập viện ngày 15/5 để theo dõi, chờ mổ lấy thai theo lịch. Tuy nhiên, bác sĩ ước tính thai nhi rất to và nặng hơn bình thường, tử cung đã co bóp từ trước nên phải mổ cấp cứu.

Cậu bé nặng hơn 5 kg khi chào đời và an toàn khiến cả người mẹ và ê-kíp phẫu thuật đều ngạc nhiên. Trưởng khoa sản, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết, cân nặng của thai nhi khi siêu âm là khoảng 4,2 kg. Hiện cháu bé khỏe mạnh, nuôi dưỡng tốt, không có bệnh lý gì bất thường. Tuấn .

Bé trai này lúc mới sinh nặng 5 kg. Ảnh: Hà Trang-Cân nặng bình thường của trẻ sơ sinh từ 2,8kg đến 3,5kg. Trẻ sơ sinh nặng hơn 4 kg được coi là trẻ lớn hơn và sức khỏe của mẹ và thai nhi cần được theo dõi thường xuyên. Cân nặng của trẻ sơ sinh nặng 5 kg tương đương với trẻ sơ sinh từ 2 đến 3 tháng tuổi.

“Trẻ sơ sinh nhẹ cân cần được theo dõi chặt chẽ, nguy cơ hạ đường huyết cao, thai nhi trong bụng mẹ được nuôi dưỡng tốt, bác sĩ Tống cho biết trẻ sinh ra có năng lượng tràn trề và có thể không giảm khả năng hút đường trong máu.- –Khi mới sinh xong, bà mẹ này cũng sinh mổ nặng 3,5 kg, cho biết trong thời gian mang thai chủ yếu ăn trái cây và ngũ cốc dinh dưỡng, cả thai kỳ cân nặng tăng 11 kg.

“Không ngờ cháu tăng cân Bé tròn 5 kg, bụ bẫm, khỏe mạnh, kháu khỉnh “Mẹ ơi. Bé gái sơ sinh nặng nhất Việt Nam là bé Vĩnh Phúc. Bé sinh năm 2017 nặng 7,1 kg. Trước đó, kỷ lục này là bé gái Gia Lai chào đời. Năm 2008, cô nặng khoảng 7 kg, năm 2014, một bà mẹ 102 kg ở Quảng Nam đã sinh ra một đứa con nặng 6,5 kg. -Ya