Lucas là con trai thứ tư của Maria Santa Maria ở New Jersey. Khi thai được 10 tuần, bác sĩ phát hiện ra rằng em bé bị khiếm khuyết liên quan đến não, được gọi là EEG quá mức hoặc sưng. Đây là một dị tật hiếm gặp xảy ra trong 3 / 10.000 trường hợp. Bệnh này có nghĩa là hộp sọ của thai nhi không thể được hình thành đầy đủ, để lộ một phần của não và tiếp xúc trực tiếp với nước ối trong tử cung.

“Bác sĩ luôn nói rằng con tôi không thể sống.” Maria nói. Tất cả các em bé bị dị tật này sẽ không sống sót sau một ngày sau khi sinh. Bác sĩ cung cấp hai lựa chọn cho gia đình: chấm dứt thai kỳ hoặc chờ sinh, và hai mẹ con chỉ cách nhà vài phút.

Maria chọn phương án thứ hai. Cô giải thích: “Tôi luôn cảm thấy rằng các con tôi đang lớn lên mỗi ngày, nhưng điều này có nghĩa là tôi đang mất một đứa trẻ.”

Khi Lucas chào đời, Maria đã sẵn sàng cho sự ra đi tâm lý của trẻ em . Ba cô con gái nhỏ của Maria cũng đến phòng sinh để nói xin chào và vĩnh biệt em trai. Cha của anh, Augusto Santa Maria, 31 tuổi (Augusto Santa Maria) được gọi là Yiguan.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho kịch bản tồi tệ nhất có thể. Ngày đầu tiên sinh của bạn có thể là ngày cuối cùng”, cha anh nói. Từ Lucas.

Nhưng Lucas đã được vài giờ sau khi anh ấy được sinh ra, anh ấy vẫn còn thở. Cậu bé được nuôi bằng sữa mẹ và sống lâu hơn bất kỳ đứa trẻ nào khác với Exencephaly. Maria bắt đầu hy vọng con trai mình sẽ sống sót. Lucas được sinh ra với bộ não bất thường, không thể tạo thành hộp sọ hoàn toàn như những đứa trẻ khác. Hình: Tin tức Fox.

Tim Vogel, giám đốc khoa phẫu thuật thần kinh nhi khoa, đề nghị phẫu thuật cho Lucas. Anh ta tin rằng nếu anh ta ổn định thành công bộ não nhô ra khỏi hộp sọ, bộ não trông giống như một quả bóng nước phía trên đầu, thì em bé có thể khỏe mạnh khi trở về nhà. Tuy nhiên, bác sĩ nói: “Nếu một túi chất lỏng bị vỡ, nó không thể được cứu.” Để cứu mạng Lucas, bác sĩ đã phải cắt bỏ một nửa bộ não chịu trách nhiệm kiểm soát chuyển động của cậu bé. Nửa còn lại của bộ não được bảo vệ. Trẻ càng nhỏ, cơ thể sẽ càng hồi phục linh hoạt. Do chấn thương, một nửa nhân trung tâm màu xám trong não bị cắt đứt, và bác sĩ hy vọng rằng nửa kia của Lucas có thể phân bổ và đảm nhận tất cả các nhiệm vụ cho phần còn thiếu. Cậu bé lớn lên mà không có khả năng co giật hoặc tổn thương não khác.

Vài tuần sau ca phẫu thuật, Lucas được xuất viện. Hiện tại, Lucas có thể ăn ngũ cốc và thức ăn trẻ em. Mỗi khi cậu bé tỉnh dậy, cậu lại khóc với mẹ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Vào ngày 4 tháng 10, 7 tháng sau khi sinh, Lucas vẫn khỏe mạnh khi còn nhỏ. khác Tiến sĩ Tim Vogel nói: “Kết quả này thật bất ngờ.” Ông nói rằng khi lớn lên, ông sẽ tiếp tục đồng hành cùng Lucas và sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ sự phát triển của não và hệ thần kinh. Bác sĩ. Gia đình Maria và Augusto và ba cô con gái của họ đã ở với con trai của họ kể từ khi họ được sinh ra. Ảnh: Fox News .

Cặp vợ chồng Santa Maria và cặp vợ chồng Augusto tận hưởng hạnh phúc cùng các con. Sự sống sót của Lucas cũng mang lại hy vọng cho các bậc cha mẹ đang cố gắng bảo vệ con cái họ khỏi những căn bệnh nghiêm trọng. Maria .

Thury Anh (theo CNN)