Bệnh viện Quân y 103-Viện Khoa học Quân y vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật phương pháp can thiệp và đánh giá dinh dưỡng tích cực cho người bệnh”, mời hơn 100 bác sĩ, chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng tham gia. Trong buổi làm việc, bác sĩ Phạm Đức Minh, Trưởng khoa Phục vụ Bệnh viện Dinh dưỡng Quân y 103, Viện Khoa học Quân y đã giới thiệu về vai trò của nhiều loại axit amin trong dinh dưỡng. Bệnh thận mãn tính, xơ gan-BCAA là một dạng phân nhánh của các axit amin thiết yếu, bao gồm valine, leucine và isoleucine.

BCAA là một axit amin chuỗi nhánh thiết yếu bao gồm valine, leucine và isoleucine, là một chất bổ sung dinh dưỡng để điều trị bệnh thận mãn tính và bệnh thận. Có xơ gan mất bù. Cụ thể, bổ sung BCAA đường uống có thể cải thiện sự thèm ăn, tình trạng dinh dưỡng và giảm nồng độ albumin ở bệnh nhân xơ gan mất bù, đồng thời giúp duy trì chức năng thận ở những bệnh nhân không khỏe mạnh. Cải thiện thận và kết quả lâm sàng của bệnh xơ gan tiến triển.

Cải thiện chất lượng cuộc sống và duy trì hương vị của thực phẩm ít muối

Axit glutamic là một axit amin, có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, rau và các loại thực phẩm khác Vừa … Khả năng mang lại vị umami, tức là vị ngon, ngọt của thịt chứa axit glutamic được Giáo sư Ikeda Kinoe (Nhật Bản) phát hiện năm 1908. Sau đó, ông đã phát minh ra “gia vị umami” hay bột ngọt (MSG). – Axit glutamic là một loại trái cây chứa nhiều axit amin trong thịt, cá, trứng, sữa, rau và các thực phẩm khác … – Natri glutamat không chỉ giúp món ăn thêm tươi ngon, hài hòa các vị cơ bản, cải thiện tổng thể. Hương vị của món ăn này còn có khả năng “tăng tiết nước bọt, tăng tiết dịch vị và đẩy nhanh khả năng làm giàu protein của khẩu phần, từ đó giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn.” -Ông Phạm Đức Minh chia sẻ về vai trò của axit amin trong liệu pháp dinh dưỡng.

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Đức Minh (Phạm Đức Minh) cho biết, bột ngọt còn có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi bằng cách cải thiện thói quen hành vi, thái độ ăn uống tích cực, tăng cảm giác thèm ăn và tiêu hóa. Một vai trò quan trọng khác của natri glutamat (axit glutamic) là giúp duy trì mùi vị của thực phẩm với hàm lượng muối giảm. Hàm lượng natri trong bột ngọt thấp, chỉ bằng 1/3 muối, đồng thời, thay thế một khẩu phần muối bằng bột ngọt có thể giảm tới 50% lượng muối và 31,5% lượng natri mà vẫn giữ được hương vị món ăn. Khả năng này của MSG cho phép bệnh nhân hoặc người khỏe mạnh tuân theo một chế độ ăn ít muối lành mạnh, và đã được các cơ quan y tế và vệ sinh của nhiều quốc gia (như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Malaysia) chấp thuận. Đề xuất áp dụng Hội nghị đã thu hút hơn 100 khách mời từ các bác sĩ, chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng.

Nhiều tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe trên thế giới như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ủy ban Khoa học Thực phẩm Cộng đồng Châu Âu (CE / SCF), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (US FDA), Bộ Y tế Việt Nam. .. Khi dùng làm gia vị nấu ăn, bột ngọt được đánh giá là an toàn. JECFA và CE / SCF khuyến cáo liều lượng bột ngọt (ADI) hàng ngày là không chắc chắn, mọi người có thể sử dụng tùy theo sở thích và thói quen của mình.

Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch — cystine và theanine khi được bổ sung vào cơ thể con người còn có khả năng tăng tổng hợp glutathione ở gan, là chất chống oxy hóa và kiểm soát phản ứng miễn dịch, ngoài ra Tăng đáng kể sản lượng. Sản xuất kháng thể IgG. IgG giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và độc tố. Đây là một loại kháng thể có thể đi qua nhau thai và xâm nhập vào thai nhi, nâng cao khả năng bảo vệ thai nhi trong tử cung.

Bổ sung cystine và theanine có thể làm giảm cảm lạnh và cúm. Giảm các triệu chứng và thời gian của cảm lạnh và cúm. Hai axit amin này cũng giúp ức chế sự lây lan của viêm và ức chế sự phá hủy miễn dịch trong quá trình tập thể dục hoặc phẫu thuật.