Tòa án Montana cuối tuần trước thông báo rằng Bệnh viện St. Peter’s và bác sĩ Virginia Lee Harrison đã sơ suất vì hai lần liên tiếp vi phạm quyền của bệnh nhân.

Theo cáo trạng, ngày 21/3/2016, bệnh nhân Rodney Knopfler qua cơn nguy kịch, được bác sĩ hồi sức tim nên thoát chết. Trước đó, bác sĩ biết rằng điều ước của anh đã không được phục hồi. Người phụ nữ đến bệnh viện thăm chồng và xác định anh đã chết, nhưng 8 phút sau, cô nói với chồng rằng bác sĩ đã quên yêu cầu của cô. ——Ngày hôm sau, tim Knoepfle đập quá chậm, nếu không có phản ứng, bác sĩ sẽ đặt nội khí quản và truyền adrenaline cho anh ta để anh ta thoát chết một lần nữa. Bác sĩ, đeo một chiếc băng màu xanh trên cánh tay của anh ấy, nói rằng anh ấy không muốn được hồi sức. Sau khi cứu bệnh nhân, bác sĩ Harrison đã ghi trong hồ sơ bệnh án rằng vợ chồng ông không muốn đặt nội khí quản và hồi sức bổ sung, nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa được điều trị. Knoepfle được chấp nhận bên ngoài bệnh viện và viện dưỡng lão, và một đơn kiện đã được đệ trình lên Bệnh viện Holy. Peter đã vi phạm ý chí của mình. Năm 2018, Knoepfle qua đời ở tuổi 69. Vụ kiện được vợ và luật sư tiếp tục.

Người phát ngôn của Bệnh viện St. Peter cho biết anh ta không bình luận gì về quyết định của tòa án. “(DNR) là một yêu cầu bằng văn bản hoặc một yêu cầu được thể hiện ở một quốc gia / khu vực cho thấy rằng một người không muốn tiến hành hồi sinh tim phổi hoặc bất kỳ can thiệp tích cực nào khác cho ngừng tim hoặc ngừng thở.

Nói chung, NRD dựa trên ý kiến ​​của bác sĩ Phán đoán và mong muốn của bệnh nhân. Khi bác sĩ đánh giá rằng tỷ lệ sống sót của bệnh nhân dưới 1%, ông có thể đề xuất DNR. Bệnh nhân có thể chủ động đưa ra khuyến nghị vì nhiều lý do, chẳng hạn như không muốn chịu thêm đau đớn và tránh gánh nặng gia đình .— -DNR thường xung đột giữa mong muốn cứu sống bệnh nhân của các bác sĩ. Theo yêu cầu riêng của họ, Bệnh viện Đại học Miami đã chấp nhận một bệnh nhân bất tỉnh nghiêm trọng có khắc DNR trên cơ thể và phải chờ quyết định của các chuyên gia đạo đức. Đến tối, bệnh nhân chỉ được thở oxy và uống thuốc huyết áp, sáng hôm sau, một cụ ông 70 tuổi tử vong. Hành vi của bệnh viện đã được Sở Y tế Florida phê duyệt.

Minh Nguyen (theo AP)