Tại Hội nghị trực tuyến diễn ra sáng nay nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của các trung tâm khám bệnh, chữa bệnh tiếp nhận, quản lý và điều trị bệnh Covid-19, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng diễn biến rất phức tạp .

Bộ Y tế yêu cầu chính quyền địa phương thống kê, theo dõi, theo dõi tất cả những người đã từng đến Đà Nẵng, đồng thời gửi thông tin chuyển tuyến, yêu cầu họ theo dõi tình trạng sức khỏe và liên hệ với cơ quan y tế để được tư vấn, giám sát, hướng dẫn. Nếu cần, hãy kiểm tra Covid-19.

Đối với các địa phương liên quan đến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng như Quảng Nam, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác, Bộ Y tế đề nghị khẩn trương xây dựng kế hoạch điều tra, giám sát tất cả những người đến từ Đà Nẵng (Đà Nẵng) Trả lại nhân sự cho Bộ và đảm bảo rằng không có dịch trong khu vực.

“Đi trên tất cả các con đường, đi từ nhà này sang nhà khác, kiểm tra mọi đối tượng, và ông Dolong nói:” Đừng để những người liên quan đến Covid-19 ở Đà Nẵng. Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp sáng ngày 1 tháng 8. Ảnh: Trần Minh .—— Ông Long cho biết, do ca nhiễm đầu tiên tại TP Đà Nẵng là 416 nên Bộ Y tế cho rằng dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng. Để phức tạp, cần phải ứng phó nhanh hơn và khẩn trương hơn. Dịch đã phát hiện ở 3 bệnh viện ở Đà Nẵng, chủ yếu là Bệnh viện Đà Nẵng.

Sở y tế cũng đã phát hiện một số trường hợp tại cộng đồng Bộ Y tế đã phân tích dịch tễ học và các yếu tố liên quan nhưng nhận thấy không có mối tương quan giữa các ca bệnh tại cộng đồng và các ca bệnh tại bệnh viện Đà Nẵng. Theo Bộ Y tế, Covid-19 tại TP Đà Nẵng đã xảy ra 4-5 vụ dịch. Chu kỳ dịch bệnh.

Sở y tế đã có những hành động lớn và thành lập bộ phận đặc biệt thường trực của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trực tiếp phụ trách. Phòng dịch do các chuyên gia giỏi nhất Đội theo dõi, khám sàng lọc và điều trị tích cực giúp TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận phòng, chống địch – – Bộ Y tế cũng đã huy động và tổ chức tập huấn, hội chẩn gồm sinh viên y tế, quân y và quân y. Gần 1.000 người dân ủng hộ công tác phòng chống dịch tại TP Đà Nẵng, tất cả các sở, ngành đang làm việc ngày đêm để ngăn chặn dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. ”Ông Lange nói. – Tính đến sáng nay, tổng số ca bệnh trên cả nước đã lên tới 558 ca. Trong đó, 373 người hồi phục, 3 người tử vong, 182 bệnh nhân đang điều trị, từ ngày 25/7, TP Đà Nẵng tiếp nhận 86 trường hợp.