Theo Health, hơn 400 phụ nữ Mỹ mắc bệnh ung thư nâng ngực là BIA-ALCL, một loại ung thư máu cực kỳ hiếm gặp liên quan đến phẫu thuật nâng ngực. Độ nhám của bề mặt cấy ghép, một trong những loại túi cấy ghép được sử dụng để nâng ngực. Cấy ghép bề mặt thô ráp sẽ tạo ra mô sẹo xung quanh vị trí đặt túi để tránh bị cong.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết so với năm 2017, số người mắc BIA-ALCL tăng từ 359. lên 414. Từ 1997 đến 2010, chỉ có 34 trường hợp mắc bệnh này được ghi nhận. FDA hiện đang nghiên cứu mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa này và số phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh.

“Theo dữ liệu, tỷ lệ BIA-ALCL trong số những người nhận cấy ghép bề mặt thô thay đổi từ 3.000 đến 30.000 trường hợp”, FDA cho biết.

Ảnh: Beth Collins MD.

Nếu được phát hiện sớm, BIA-ALCL có thể đã can thiệp bằng cách tháo túi cấy ghép và mô sẹo xung quanh. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần hóa trị hoặc các phương pháp điều trị khác.

Như BIA-ALCL, Michelle Forney đã chia sẻ với NBC: “Tôi đã cấy ghép vú trong khoảng 19 năm. Nó không tệ cho đến ba năm trước. Vào tháng 12 năm ngoái, tôi thức dậy và thấy ngực của mình Nó to như một quả bóng chuyền. “

Bác sĩ ban đầu chẩn đoán viêm vú bằng Forni và thuốc kháng sinh theo toa, nhưng thuốc không có tác dụng. Trong nhiều lần thăm khám, đội ngũ y tế phát hiện ra rằng vấn đề nằm ở túi cấy ghép vú của người phụ nữ 46 tuổi và yêu cầu cô tháo nó ra. Qua phẫu thuật, bác sĩ đã tìm thấy một khối u nhỏ xung quanh túi cấy ghép Forney. Lúc này, họ nhận ra rằng người phụ nữ bị BIA-ALCL.

Ngay sau đó, FDA có kế hoạch tổ chức một buổi điều trần công khai về BIA-ALCL để xác định sự an toàn của cấy ghép vú. Ở Pháp, các bác sĩ được hướng dẫn không sử dụng cấy ghép với bề mặt gồ ghề.

“Nếu FDA yêu cầu tất cả các bệnh viện và bác sĩ phẫu thuật nói chuyện với bệnh nhân cấy ghép và các triệu chứng của BIA-ALCL, chúng tôi sẽ rất vui.” “Tôi nghĩ rằng mọi bác sĩ cấy ghép vú ở phụ nữ đều có trách nhiệm . “