Sáng 10/10, Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, đây là hoạt động chuẩn bị hiến máu lần thứ 2 tại Hà Nội trong năm 2019. Có điều kiện hiến máu thường xuyên và thuận tiện, hình thành thói quen hiến máu và khám sức khỏe định kỳ.

Hơn 3 tháng sau phẫu thuật, điểm hiến máu thường trực đầu tiên của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã có gần 1.400 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận hơn 1.200 đơn vị máu. Mọi người có thể hiến máu tất cả các ngày trong tuần, được bác sĩ tư vấn và thực hiện xét nghiệm máu tại chỗ mà không cần đến bệnh viện.

“Tính đến cuối tháng 6, gần như 100% người đã hiến máu, nhiều người còn vận động được. Khanh nói:” Người thân, bạn bè nên hiến máu và kiểm tra sức khỏe.

Người hiến máu tại Trạm y tế phường Nhân Chính sáng 10/10: Ảnh: Thạch Lê.

Năm 2018, Hà Nội tiếp nhận hơn 223.000 đơn vị máu từ người tình nguyện hiến, nhưng vẫn chưa đủ Đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị Hà Nội tập trung nhiều bệnh viện tuyến trung ương, không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân Thủ đô mà còn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ba miền Bắc, Trung, Bắc và nhiều tỉnh, thành phố khác. – Viện Huyết học Trung ương. -Việc mở rộng truyền máu sẽ giả lập thêm điểm hiến máu kiên cố tại Hà Nội.