Bắt đầu từ 1 giờ chiều, các bác sĩ kiểm tra và tham khảo các lựa chọn điều trị từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 4 giờ chiều đến 4 giờ chiều, và đăng ký qua đường dây nóng 1900 7123.

Lập kế hoạch cho các nhóm nguy cơ cao của những người trên 40 tuổi, chẳng hạn như những người có tiền sử ung thư đại trực tràng, polyp đại trực tràng, viêm loét đại tràng vô căn, bệnh Crohn, xạ trị vùng bụng hoặc vùng chậu Điều trị ung thư. — Cha mẹ, cha mẹ, anh chị em bị ung thư đường tiêu hóa trước tuổi 45, cha mẹ bị polyp, vv cũng có nguy cơ. Những người đã thay đổi thói quen đại tiện, ít đi tiêu, đi tiêu ra máu hoặc chảy máu đường tiêu hóa, đau bụng lâu dài với mệt mỏi và giảm cân không giải thích được … cũng nên được kiểm tra. Ung thư .

Các bác sĩ tại Bệnh viện Pingdan khuyên bệnh nhân nên kiểm tra bệnh lý đường tiêu hóa. Ảnh: Chen Ran (Trần Nhung) – Tổ chức Ung thư Thế giới (GLOBOCAN) ước tính rằng Việt Nam ghi nhận hơn 14.000 ca ung thư đại trực tràng mới trong năm 2018 và 7.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Đây là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ sau ung thư vú. Ở nam giới, ung thư đại trực tràng trước ung thư gan, ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Khả năng phát hiện sớm ung thư đại trực tràng thậm chí còn lớn hơn. Bệnh sớm thường không có triệu chứng hoặc triệu chứng mơ hồ, và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh hệ thống tiêu hóa, viêm đại tràng, trĩ, táo bón, v.v. Ngay cả khi không có triệu chứng thì cũng nên chủ động sàng lọc, nhất là ở những nhóm có nguy cơ cao .

Lê Phương