Bác sĩ Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, từ ngày 23/1, bệnh nhân được xác nhận dương tính với chủng virus corona mới và âm tính với nCoV từ ngày 27/1. Hiện bệnh nhân đã âm tính 4 lần liên tục, tình trạng tốt. Sức khỏe.

Bệnh nhân muốn ở lại bệnh viện để chăm sóc cha mình, người cũng bị nhiễm nCoV. Cảm ơn các y, bác sĩ đã nhiệt tình chữa trị, không những có thể chữa bệnh cho tôi mà còn chăm sóc tận tâm, giúp cho việc ở của bố tôi trở nên dễ dàng hơn. Li Zichao cho biết tại lễ xuất viện. -Li Zichao trong lễ xuất viện sáng 4/2. Ảnh: Hữu Khoa .

Bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện tại bệnh nhân Li Ding, 66 tuổi, bệnh tình đã khá hơn, kết quả lâm sàng các triệu chứng ổn định, kết quả xét nghiệm sinh hóa ổn định. Bệnh nhân mắc nhiều bệnh tiềm ẩn (như đái tháo đường, tăng huyết áp, đặt stent mạch vành và phẫu thuật ung thư phổi) khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Lương Ngọc Khuê, Phó giáo sư Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế cho biết: “Dù bố cháu vẫn đang vận động nhưng sức khỏe ngày càng được cải thiện, đây là tín hiệu rất đáng mừng, cần tiếp tục theo dõi và điều trị để đẩy lùi bệnh. Phục hồi nhanh chóng. ”Ông Khuê nói thêm rằng hầu hết bệnh nhân ở Trung Quốc chết vì già, và bệnh này rất dễ xảy ra.

Phó giáo sư Phan Trọng Lân, mục sư, trưởng khoa TP.HCM, đánh giá cao các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ rẫy vùng cao đã cách ly 2 bệnh nhân và phát hiện bệnh kịp thời. Điều đáng mừng là có 28 người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân và hầu như tất cả đều qua giai đoạn kiểm tra, không ai trong số họ có biểu hiện bệnh tật. . Ảnh: Hữu Khoa.

Các bác sĩ Viện Pasteur (Psteur) và Chợ Rẫy (Chợ Rẫy) của tạp chí y khoa nổi tiếng thế giới “New England Journal of Medicine” đã báo cáo một trường hợp lây truyền nCoV từ người sang người giữa hai cha con người Trung Quốc. . ) Ngày 28 tháng 1. “Chỉ cần có đầy đủ bằng chứng khoa học chứng minh sự lây truyền từ người sang người, chúng tôi sẽ nhanh chóng báo cáo những đóng góp của mình cho dịch tễ học toàn cầu, từ đó giúp nhiều quốc gia chống lại dịch bệnh”, PGS Lân nói. — Lần này, đại diện Bộ Y tế đã trao Bằng khen Thủ tướng cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Bộ Y tế cũng trao bằng danh dự cho các tổ chức, cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Nghiên cứu Pasteur TP. -Hôm qua, bệnh nhân viêm phổi corona đầu tiên của Việt Nam, chị Nguyễn Thu Trang, 25 tuổi, là câu chuyện đến từ Vũ Hán trong quá trình phiên dịch và được bệnh viện Thanh Hóa cho về sau khi điều trị.

LêPhương