PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, 50 giáo viên và sinh viên tham gia vào quá trình nhập liệu, kiểm tra kết quả xét nghiệm, thống kê tình trạng bệnh tật. Họ sẽ phân tích tài liệu, đưa ra dự đoán, chia sẻ các báo cáo khoa học về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM và nghiên cứu khoa học liên quan đến dịch bệnh. Nhóm cũng thu thập thông tin cần được truyền đạt một cách thích hợp, trình bày thông tin và thiết kế các tài liệu truyền thông.

Các tình nguyện viên cũng hỗ trợ truyền thông trực tiếp tại các cơ sở, tổ chức, khu vực và khu vực cách ly tập trung. Giám sát nhiễm trùng của công ty, thống kê giám sát dịch tễ học, nhóm nhiễm trùng, dữ liệu kiểm dịch, thiết bị, vật liệu, nguồn cung cấp hóa chất, v.v. -Theo phó giáo sư Shipp, hoạt động này giúp giáo viên trẻ và sinh viên thể hiện sự thôi thúc về y tế của họ. Chuyên gia chống dịch. Trong thời gian tình nguyện viên tham gia chống dịch, nhà trường sẽ phối hợp giúp đỡ điều phối đội và họp thông tin trực tuyến.

Các tình nguyện viên đã được đào tạo trước khi tham gia. Shipp cho biết: “Thông qua việc đào tạo kiến ​​thức y khoa, tôi tin rằng các bạn sinh viên năm cuối có thể chống đỡ dịch tốt.” Họ không tiếp xúc trực tiếp với các ca bệnh, giảm nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Phòng khám đa khoa của Đại học Y khoa Fan Guoyu được trang bị bảo hộ lao động, nước rửa tay thành viên, và tặng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh trang bị 100 ly kính chống nhỏ giọt. – Bác sĩ Phan Thanh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, sự hỗ trợ đó đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát và ngăn chặn dịch lây lan. -Học sinh lớp 6 Đỗ Phạm Nguyệt Thanh tự hào có cơ hội được tham gia vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Thành cho biết: “Đây không chỉ là trách nhiệm của các bác sĩ tương lai, mà còn là cơ hội để thực hành kiến ​​thức trên lớp”.