Người này không tiết lộ sự việc cho ai, nhưng vẫn chuyển nội tạng vào phòng mổ để ghép cho 3 bệnh nhân. Các nhân viên không nhận ra rằng dịch dạ dày đang xâm nhập vào các cơ quan của người hiến tặng, dẫn đến nhiễm trùng cho người được cấy ghép.

Sau khi ghép gan, bệnh nhân 36 tuổi tử vong vì chứng phình động mạch do gan cấy ghép bị nhiễm trùng. Hai ca ghép thận và tụy còn lại trong tình trạng nghiêm trọng.

Một bệnh nhân 25 tuổi đến từ xứ Wales đã được ghép thận và truyền máu 16 lần, cuối cùng anh ta buộc phải phẫu thuật khẩn cấp để cắt bỏ thận do chảy máu trong. Anh cũng phải chạy thận trong một năm và được điều trị tại Bệnh viện Đại học Wales.

Vụ việc xảy ra ở Wales vào năm 2015, nhưng mãi đến ngày 20 tháng 11 mới xuất hiện.

Vương quốc Anh đã tiến hành cấy ghép nội tạng Ảnh: Chăm sóc Y tế Hiện đại .—— Theo Cục Dịch vụ Ghép tạng và Máu của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), một nhóm bác sĩ phẫu thuật từ Quỹ NHS Foundation Trust của Đại học Oxford đã thực hiện Bác sĩ cấy ghép không được thông báo về điều này.

Luật sư bào chữa của bệnh viện nói rằng mặc dù vụ tai nạn xảy ra, nhưng rủi ro của ca mổ được báo cáo là rất nhỏ. Jodi Newton, một luật sư và chuyên gia về sơ suất tại Công ty Luật Hatchell, phản đối tuyên bố này, gọi đó là “hành vi vi phạm pháp luật không thể chấp nhận được và làm xói mòn lòng tin của bệnh nhân đối với anh ta”. – Chàng trai 25 tuổi Bệnh nhân quay ra “tức tối” vì đội ngũ y bác sĩ chỉ nhận lỗi khi tình trạng bệnh nhân trở nên xấu đi.

Giáo sư Meghana Pandit, giám đốc y tế của NHS Foundation Trust, NHS Foundation Trust đã hứa sẽ không để những tình huống tương tự tái diễn trong tương lai. Đại học Oxford bồi thường cho bệnh nhân 215.000 bảng Anh (277.000 USD) -Thuc Linh (theo BBC)