Bốn bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là 294, 299, 307 và 311 nam, độ tuổi từ 26 đến 35. Họ đã được đáp chuyến bay trở về từ Nga, 12 trong số 34 bệnh nhân được cách ly và điều trị tại tỉnh Taiping đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

BS Trần Thị Hải Ninh, Trưởng khoa Nội tổng hợp, cho biết có ít nhất 4 người âm tính với nCoV, hai lần hết ho, không sốt, đủ điều kiện để báo khỏi bệnh. — Theo bác sĩ Trần Văn Giang, phó giám đốc khoa ngoại ký sinh trùng, khi chuyển bệnh viện từ Taiping đến bệnh viện thì 4 người của ông đều không nguy kịch. Họ được điều trị theo hệ thống tiêu chuẩn của Bộ Y tế và kinh nghiệm điều trị Covid-19 của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vẫn đang điều trị cho 15 bệnh nhân. Trong số đó, những người bị chấn thương phổi đến nay có thể tự hít thở không khí và có thể làm việc bình thường. Những bệnh nhân còn lại đã hồi phục trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

4 bệnh nhân đã xuất viện vào chiều ngày 2/6. Ảnh: Chile.

“Bệnh nhân 278” 50 tuổi được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và cũng được tuyên bố là đã khỏi bệnh vào chiều nay. Cô trở về từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào ngày 7/5 với tình trạng viêm phổi và suy hô hấp. Trong quá trình điều trị, từ 23 đến 29 tháng 5, tỷ lệ âm tính nCoV của bệnh nhân tăng gấp ba lần.

Như vậy, tính đến trưa nay, tổng số bệnh nhân Covid-19 trên toàn quốc là 298 bệnh nhân và số bệnh nhân đang điều trị là 30 bệnh nhân.

Chile-Ya