Rửa tay – Cha mẹ yêu cầu trẻ rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, ho, hắt hơi theo “sáu bước” của Bộ Y tế. .. Theo tổ chức y tế, rửa tay đúng cách (WHO) có thể ngăn ngừa 44% các bệnh lây truyền qua tay. Phụ huynh sau khi đi học về có thể trang bị nước rửa tay cho trẻ để thuận tiện hơn. Hiện nhiều trường học đã trang bị xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay cho trẻ để chủ động phòng tránh việc sử dụng thuốc Covid-19 trong trường học.

Đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang đúng cách có thể giúp trẻ tránh được sự tiết ra các mầm bệnh. Trẻ em nên đeo khẩu trang để che mũi và miệng. Khi đeo, không được chạm tay vào bên ngoài và thường xuyên kéo mặt nạ lên và xuống. Trẻ em đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người trong lớp học.

Nếu không có khẩu trang y tế, phụ huynh có thể cho trẻ sử dụng khẩu trang vải, và mang theo khẩu trang để thay trong giờ học. Mỗi khi trẻ đi học về, nên thay khẩu trang và vệ sinh thường xuyên.

Nhiều trường học yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong lớp học để ngăn ngừa sự lây lan của VOC. Ảnh: Shutterstock .

Hạn chế tiếp xúc với mũi, mũi

Nhắc nhở trẻ không sờ tay lên mắt, mũi, miệng và bỏ các thói quen xấu như mút tay, dụi mắt, cắn móng tay để virus, vi khuẩn không có cơ hội tấn công . Khi ho hoặc hắt hơi, họ nên che miệng bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay thay vì dùng tay hoặc nôn. Trẻ em không nên chạm vào đồ vật dùng chung với bạn bè ở nơi công cộng. Các em nên mang theo chai nước cá nhân để tránh dùng chung cốc và đồ uống ở trường. Quan trọng như nhau. Tay nắm cửa, nhà vệ sinh và khu ẩm thực cần được lau chùi thường xuyên để không gian sống luôn sạch sẽ. Tăng cường thông gió, mở cửa sổ thông thoáng không gian sống để tránh vi khuẩn xâm nhập. Dung dịch chứa 62-71% etanol (cồn), 0,5% hydro peroxyt (hydrogen peroxide) hoặc 0,1% natri hypoclorit giúp làm sạch không gian sống. -Về trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều chỉ thị yêu cầu các trường đảm bảo điều kiện vệ sinh trước khi học sinh tựu trường. Nhà trường đang tổ chức các khóa đào tạo về kỹ thuật phòng chống Covid-19 cho các cán bộ, giáo viên và nhân viên chính phủ. Phòng học, bàn ghế, nhà vệ sinh đã được quét dọn sạch sẽ và phun thuốc diệt nấm.

– Để cùng thúc đẩy sự lây lan của dịch bệnh này cũng cần có sự tham gia của nhiều công ty. Vừa qua, nhãn hàng Unilever Việt Nam Fund-Vim, nhãn hàng Lifebuoy đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phòng chống Covid-19 .

Hàng nghìn sản phẩm do Vim trao tặng giúp các trường học Ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19.

Hơn 1.000 trường tiểu học và 18 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế đã tặng 100.000 hộp nước rửa tay và 17.000 chai Vim sạch khuẩn. Kế hoạch được thực hiện tại các tỉnh có nguy cơ cao (như Vĩnh Phúc, Khánh Hòa và Điện Biên). Ngoài ra, Vim còn trao tặng 3000 chai Vim để khử trùng và vệ sinh tại cộng đồng Sơn Lôi (Vĩnh Phúc).

Kim Uyên