Báo cáo được Hiệp hội Chăm sóc Chuyên sâu (PICS) và Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) công bố vào ngày 26 tháng 4. Kết quả là một số trẻ bị Covid-19 nghiêm trọng bị sốc nhiễm trùng và sốt Kawasaki (viêm mạch). Bệnh Kawasaki là một cơn sốt cấp tính, kèm theo phát ban toàn thân và là một bệnh viêm động mạch vành tim. — “Đau bụng và các vấn đề về hệ tiêu hóa cũng là những triệu chứng phổ biến ở bệnh nhân viêm cơ tim”, báo cáo viết. – NHS cũng báo cáo rằng số lượng nCoV ở bệnh nhi đã tăng đáng kể trong quá khứ. “Báo cáo bổ sung:” Các hội chứng viêm liên quan đến Covid-19 có khả năng xuất hiện ở trẻ em Anh. Nhưng nó cũng có thể là mầm bệnh truyền nhiễm. Các nhiễm trùng khác chưa được xác nhận. Mặc dù một số trường hợp mắc bệnh Covid-19 nghiêm trọng ở thời thơ ấu đã được báo cáo ở Anh, báo cáo của PICS cho biết một số lượng nhỏ bệnh nhân có các triệu chứng tương tự như mô tả của NHS, một điều đáng quan tâm. Mặt nạ ngăn Covid-19. Ảnh: AFP-Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết vẫn còn nhiều thông tin về Covid-19, nhưng số trường hợp dương tính ở trẻ em nước này tương đối ít. Bệnh lây lan và nặng hơn chủ yếu ở người lớn và người già.

Nhân viên y tế cũng đảm bảo với phụ huynh rằng trẻ em có thể bị viêm mạch do nhiễm trùng Vòi trứng. -19 là tương đối thấp.

“May mắn thay, những bệnh như Kawasaki hiếm khi được coi là một biến chứng của Covid-19 ở trẻ em. Nhưng các bác sĩ vẫn phải nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn. Ở trẻ em và thanh thiếu niên, hãy kịp thời cung cấp cho giám đốc lâm sàng của NHS Simon Kenny Giáo sư nói .—— Phương pháp điều trị thích hợp. ”Giáo sư Russell Viner, giám đốc Đại học Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em Hoàng gia, đồng ý với quan điểm này.

“Chúng tôi tuân thủ khuyến nghị ban đầu: khả năng nhiễm nCoV nghiêm trọng ít hơn, nhưng nếu các vấn đề sức khỏe vẫn tiếp diễn, cha mẹ nên liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe.”

Nhi khoa và Bệnh truyền nhiễm, Trường Y Feinberg, Đại học Northwestern Giáo sư Tiến sĩ Tina Tan nói rằng cảnh báo của NHS là một thông điệp quan trọng đối với Hoa Kỳ.

“Các trường hợp tương tự đã được ghi nhận ở Ý và Tây Ban Nha, và xu hướng này cũng phổ biến ở Hoa Kỳ. Tại Bệnh viện Nhi đồng Lurie ở Chicago, chúng tôi đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân vị thành niên mắc bệnh Covid-19 nặng. Trẻ em ở đây là do béo phì và Tiến sĩ Tina Tan cho biết các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp càng trầm trọng hơn.

ThụcLinh (CNN)