8 loại sữa bột mà Foodwatch cảnh báo là Neolac, Hero Baby, Nutrilon (Hà Lan), Nestlé Nidal, Danone Gallia (Pháp), Beba Optipro Pre 800g, Beba Optipro 1800 g, Novalac (Đức) Trong khi tư vấn cho phụ huynh, công ty tái chế các công thức bị nhiễm dầu khoáng trên thị trường.

Lý do tại sao công thức khoáng sản không được phát triển, tuy nhiên, Foodwatch tin rằng hộp kim loại được sử dụng để sản xuất sữa bột trẻ em có thể là thủ phạm.

MOAH là một dẫn xuất hydrocarbon được sử dụng trong việc viết mực và chất kết dính đóng gói. Thực phẩm được Liên minh châu Âu (EU) đánh giá là chất gây ung thư.

Đại diện của Tập đoàn sữa Danone (Pháp) cho biết: “Không tìm thấy dầu khoáng có mùi trong nhãn hiệu thử nghiệm Foodwatch”, đại diện của Tập đoàn Nestlé cho biết: “Thử nghiệm sản phẩm sữa trẻ em đã không được thực hiện ở châu Âu trong nhiều năm. Đại diện của Nest Nestle Việt Nam cho biết, họ đã công bố về việc hợp tác với Foodwatch để hiểu rõ hơn về phát hiện của họ. Đại diện của Nest Nestlé Việt Nam tuyên bố rằng sữa Beba Optipro / Nidal hiện không được bán trên thị trường Việt Nam.

Năm nay, Liên minh châu Âu kêu gọi các quốc gia thành viên tăng cường giám sát thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm. Chất béo được kiểm tra MOAH, nhưng không có giới hạn pháp lý nào được đặt ra. Năm 2017, cơ quan y tế ANSES của Pháp khuyến nghị các nhà sản xuất thực phẩm kiểm tra lại quy trình sản xuất để giảm thiểu rủi ro thực phẩm bị nhiễm MOAH. Lechen (theo AFP)