Mẫu Công nghệ Nền tảng Hỗ trợ Chương trình Trực tuyến Thứ Sáu 2016, do Bộ Công Thương, Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin và Hiệp hội Thương mại Điện tử, Báo VnExpress và FPT Online tổ chức. Nó sẽ được tổ chức vào thứ Sáu đầu tiên của ngày 2 tháng 12. So với năm 2015, quy mô trực tuyến và số lượng các công ty tham gia, chương trình khuyến mãi và bán hàng vào thứ Sáu năm 2016 dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể.

Kế hoạch dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 3.000 công ty tham gia. Có khoảng 200.000 sản phẩm khuyến mại đã đăng ký với tổng doanh số 1 nghìn tỷ đồng Việt Nam, gấp đôi so với năm ngoái và năm đầu tiên triển khai vào năm 2014 6 lần. Điều này bao gồm hơn 5.000 sản phẩm quảng cáo bạn đảm bảo. Tổ chức, tương đương với hơn 50.000 đơn đặt hàng được đảm bảo có thể được giao cho khách hàng.

Các sản phẩm được bảo đảm đến từ một nhóm các công ty tham gia kế hoạch, bao gồm các nhà sản xuất Samsung, Asus, Hongcer, Dell, HP, Oppo, Microsoft, Huawei, Maison, Hoàng Phúc International và các công ty nhập khẩu khác, Lazada, Adayroi, Tiki, Sendo, Hotdeal, Zalora và các công ty thương mại điện tử khác …

Ngoài ra, sự tham gia của các công ty Omni-Channel Group trong các kênh trực tuyến và ngoại tuyến sẽ cho phép người tiêu dùng có nhiều lựa chọn mua hàng hơn. Những cái tên tiêu biểu của nhóm này bao gồm The Gioi Di Dong, Nguyễn Kim, Viên Thông A, Cửa hàng FPT, Cửa hàng Viettel, hệ thống trung tâm mua sắm Vingroup Logistics Vincom, Aeon, v.v.

Để đáp lại trọng tâm của sự kiện ngày mua sắm trực tuyến – Thứ Sáu trực tuyến 2016 là sự kiện BigOFF đầu tiên được tổ chức vào ngày 1-4 tháng 12 tại phố Hoàn Kiếm, Hà Nội. Kế hoạch dự kiến ​​sẽ thu hút 30.000 cư dân vốn để trải nghiệm công nghệ và tham gia mua hàng ưu đãi từ 25 công ty. Chuyển khoản, giảm thuế sốc, khuyến mãi thời gian chính, quà tặng … Người tiêu dùng cũng có thể so sánh giá cả, đánh giá các chương trình khuyến mãi thương mại, trao đổi, so sánh sự không hài lòng trên Web với giá cả. Nhận biết và thúc đẩy các hoạt động mua sắm cộng đồng thông qua các kênh bán hàng trực tuyến để tạo cơ hội cho người tiêu dùng. Sử dụng sản phẩm chất lượng cao với giá ưu đãi.

Ngày đầu tiên mua sắm trực tuyến được tổ chức vào tháng 12 năm 2014, với 1.000 công ty tham gia. Các đơn vị này đã ghi nhận tổng cộng 160.000 đơn đặt hàng, tăng 3,2 lần so với tuần trước. Giá trị hàng hóa được bán trong ngày hôm đó là 154 tỷ đồng (7,5 triệu USD), gấp 2,5 lần doanh số bán hàng thông thường. Các sản phẩm bán chạy nhất là công nghệ, thời trang và thiết bị gia dụng, chiếm hơn 80% tổng số đơn đặt hàng.

Năm 2015, số lượng công ty tham gia “Thứ sáu trực tuyến” đã tăng lên hơn 2.000, cung cấp hơn 63.000 sản phẩm và dịch vụ. Đối với khuyến mãi, tổng doanh thu là 500 tỷ đồng, tăng gấp ba lần so với năm 2014.